Hưng Yên: Bắt quả tang doanh nghiệp xả thải trực tiếp ra môi trường

Lực lượng công an bắt quả tang doanh nghiệp xả thải - Ảnh: VTC14
Công ty Quốc Huy thuê đất của Công ty TNHH Bao bì Thái Hà Hưng để sản xuất, tái chế nhựa đã xả thải ra hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải. Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã bắt quả tang vi phạm này.

Sáng 23.11, tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) đã bắt quả tang một doanh nghiệp xả thải trộm ra hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải tại xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Trả lời báo chí, tổ công tác cho biết ống xả thải của doanh nghiệp này đổ thẳng nước thải xuống hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải mà không qua xử lý. Nguồn nước thải được nối ra cống lộ thiên, dẫn thẳng ra hệ thống kênh thủy lợi.

Doanh nghiệp nói trên thuê đất của một doanh nghiệp Việt Nam tên Thái Hà Hưng để sản xuất tái chế nhựa.

Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải phục vụ tưới tiêu cho 4 tỉnh thành Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương và Hà Nội. Do đó, việc nguồn nước ở đây bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm nông nghiệp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, ông Lê Xuân Kiều, Giám đốc Công ty TNHH bao bì Thái Hà Hưng cho biết đó là doanh nghiệp Việt Nam thuê chứ không phải doanh nghiệp Trung Quốc như tin đồn.

Cụ thể, doanh nghiệp thuê là Công ty Quốc Huy, mới bắt đầu ký hợp đồng thuê đất từ tháng 9.2017. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tái chế nhựa. Theo ông Kiều, hợp đồng nêu rõ doanh nghiệp thuê đất phải có trách nhiệm đảm bảo vấn đề môi trường. Khi xảy ra sự việc, Công ty Thái Hà Hưng đã chấm dứt hợp đồng với doanh nghiệp vi phạm trên.

Ông Kiều cũng cho biết sẽ yêu cầu các doanh nghiệp đang thuê đất của công ty phải chặt chẽ hơn trong vấn đề đảm bảo môi trường.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.