Hỏi tỉnh hỗ trợ dân sau bão 2017 gần 3 tháng mà chưa được trả lời

Bão số 12 và mưa lũ năm 2017 gây nhiều thiệt hại về nhà cửa ở các tỉnh miền Trung
Có 6 hộ dân ở huyện Bình Sơn bị thiệt hại nhà cửa sau cơn bão số 12 năm 2017 đã được nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ khắc phục. Tuy nhiên, từ đầu tháng 3.2018 đến nay, lãnh đạo huyện này nhiều lần xin ý kiến có hỗ trợ dân xây nhà hay không nhưng Sở Tài chính và UBND tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa trả lời.

Sau cơn bão số 12.2017, UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã chỉ đạo văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện rà soát các trường hợp nhà bị thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 12 năm 2017 đã được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ.

Cụ thể, tại xã Bình Chương có 4 hộ bị thiệt hại nhà từ 50-70%, xã Bình Khương có một hộ bị thiệt hại, xã Bình Thới có một hộ bị thiệt hại trên 70%. Các trường hợp này đã được các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ tổng cộng 366 triệu đồng.

Ngày 2.3.2018, UBND huyện Bình Sơn đã có công văn số 448 gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị có ý kiến chỉ đạo là có tiếp tục hỗ trợ cho các hộ dân trên từ nguồn kinh phí hỗ trợ dân sinh và động vật nuôi bị thiệt hại do cơn bão số 12 và mưa lũ gây ra mà UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn vào tháng 12.2017.

Ngày 14.3.2018, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn gửi Sở Tài chính đề nghị nghiên cứu và tham mưu UBND tỉnh giải quyết. Miết không thấy tỉnh trả lời, ngày 18.5, UBND huyện Bình Sơn tiếp tục có công văn xin ý kiến hỗ trợ nhà ở cho các hộ dân nói trên.

“Đến nay, UBND huyện Bình Sơn chưa nhận được ý kiến phản hồi của Sở Tài chính và UBND tỉnh. Để có căn cứ pháp lý hỗ trợ cho nhân dân, UBND huyện Bình Sơn kính đề nghị UBND tỉnh quan tâm cho ý kiến để UBND huyện Bình Sơn sớm triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định”, công văn của UBND huyện Bình Sơn cho hay.

Ngày 29.5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính mới ký công văn gửi Sở Tài chính tỉnh này yêu cầu khẩn trương nghiên cứu nội dung kiến nghị của UBND huyện Bình Sơn tại các văn bản nêu trên để tham mưu UBND tỉnh giải quyết, chậm nhất là ngày 10.6.2018.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.