Hội Nhà báo VN đề nghị công an điều tra, làm rõ vụ 2 phóng viên bị hành hung

Hai phóng viên bị đại diện doanh nghiệp hành hung, đe dọa
Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, bà Hà Kim Chi, Phó trưởng ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết bà rất bức xúc khi phóng viên bị hành hung trong quá trình tác nghiệp. Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Liên quan đến sự việc 2 phóng viên bị hành hung, báo Gia đình Việt Nam vừa có đơn gửi Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Hội vào cuộc.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 18.7, phóng viên của báo Gia đình Việt Nam là Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn (là hội viên Hội nhà báo Việt Nam) được Ban Biên tập cử đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Mai Linh, địa chỉ: số 5 ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP.Hà Nội.

Tuy nhiên, khi buổi làm việc vừa mới bắt đầu thì 2 phóng viên nói trên đã bị 2 đối tượng, trong đó có một người tên Huy, bất ngờ đưa ra nhiều hung khí như dao, kiếm, búa uy hiếp, đe dọa, đập điện thoại, đánh vào đầu, đồng thời hủy toàn bộ giấy tờ mang theo của phóng viên. Tệ hại hơn nữa, họ dùng dao chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo của 2 phóng viên này cùng với 1 thẻ dự giao ban báo chí do Văn phòng Chính phủ cấp, ngay tại trụ sở Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Mai Linh.

Cùng với đó, 2 phóng viên này còn bị giam lỏng tại công ty gần 1 tiếng đồng hồ cho đến khi phóng viên Nguyễn Hải Sơn trốn được ra ngoài và trình báo công an phường Văn Quán để giải cứu.

Nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe và tài sản của phóng viên trong quá trình tác nghiệp hợp pháp, cùng với đó là sự coi thường pháp luật, coi thường tổ chức của Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Mai Linh, báo Gia đình Việt Nam đã đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam vào cuộc, có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng liên quan nghiêm túc làm rõ, xử lý nghiêm những kẻ côn đồ, bảo vệ sự công bằng và an toàn của hội viên Hội Nhà báo khi tác nghiệp đúng pháp luật.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, bà Hà Kim Chi, Phó trưởng ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đã nắm được sự việc này và rất bức xúc khi phóng viên bị xâm hại, hành hung trong quá trình tác nghiệp.

“Chúng tôi đã có công văn gửi cơ quan công an đề nghị điều tra, làm rõ sự việc này. Trong báo cáo của báo Gia đình Việt Nam có nêu việc phóng viên bị phá hủy giấy tờ mang theo, chặt thẻ Hội viên Hội Nhà báo… Hội Nhà báo cũng đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ giấy tờ bị phá hủy trong hoàn cảnh nào để có phương án xử lý thích hợp”, bà Chi nói.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.