Hội An bị hủy 50% lượng phòng đã đặt do dịch Covid-19

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - trò chuyện với du khách trong phố cổ Hội An
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thời gian qua, lượng khách du lịch giảm mạnh. Lượng khách mua vé tham quan khu di sản giảm hơn 70%, khách quốc tế đã giảm hơn 60% và khách nội địa hiện nay chỉ bằng 10% cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 22.2, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã có buổi khảo sát và làm việc nắm tình hình khách du lịch tại Hội An trong đợt dịch Covid-19.

Theo thống kê của TP.Hội An, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thời gian qua, lượng khách du lịch giảm mạnh. Lượng khách mua vé tham quan khu di sản giảm hơn 70%, khách quốc tế đã giảm hơn 60% và khách nội địa hiện nay chỉ bằng 10% cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng văn hóa thông tin TP.Hội An - cho biết, hoạt động kinh doanh lưu trú tại Hội An có hơn 90% là khách quốc tế, chủ yếu là khách châu Âu (ước công suất sử dụng phòng đạt gần 50%).

“Theo thông tin từ các doanh nghiệp du lịch, tình trạng hủy phòng đã đặt vào cuối tháng 2, tháng 3, tháng 4 năm 2020 rất nhiều, khoảng hơn 50% các phòng đã đặt. Khách lưu trú hủy từ tất cả các thị trường và vẫn còn đang bị tiếp tục hủy, các doanh nghiệp du lịch sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Một số doanh nghiệp đang có kế hoạch cho nhân viên nghỉ phép, nghỉ không lương, tăng ngày nghỉ trong tuần để giảm tải chi phí”, ông Lanh nói.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - khẳng định công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Hội An đến hiện tại vẫn trong tầm kiểm soát.

“Dịch bệnh do Coronavirus đã ảnh hưởng rất nhiều đến ngành du lịch tại Hội An. Vấn đề ở đây là trong bối cảnh dịch bệnh, các dòng khách đã có sự thay đổi về cơ cấu, chúng ta cần xác định rõ phải hướng tới dòng khách nào để nỗ lực kéo nguồn khách đến Hội An ngày càng ổn định và tăng lên, giúp du khách thoát tâm lý e ngại khi tham quan”, theo ông Thanh.

Bên cạnh việc đánh giá tốt công tác phòng chống dịch, ông Lê Trí Thanh cũng nhấn mạnh rằng thành phố Hội An không nên chủ quan trong thời gian sắp tới, bởi dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

“Song song với việc phòng chống dịch bệnh, chúng ta cũng phải giữ được hình ảnh thành phố thân thiện đối với du khách. Đừng vì sự cẩn thận, phòng bệnh thái quá mà đánh mất đi bản sắc văn hóa du lịch mà địa phương đã gìn giữ từ lâu”, ông Thanh chỉ đạo.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.