Đà Nẵng:

Hai đối tượng trộm tượng Di Lặc ra tự thú vì đọc báo thấy bị camera quay lộ mặt

Quang và Pháp tại cơ quan điều tra - Ảnh: C.X
Sau hơn 2 ngày trộm tượng Di Lặc của một người dân, Phan Văn Pháp (SN 1988) và Lê Văn Quang (SN 1985, đều trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã đến cơ quan công an đầu thú và tự nguyện giao nộp tang vật đã lấy cắp.

Trước đó, theo khai nhận của đối tượng, khoảng 19 giờ ngày 9.9, Quang điều khiển xe máy Air Blade BKS 43C1-890.69 chở Pháp đi rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Sau đó, cả hai dạt qua quận Ngũ Hành Sơn. Khi đến số 57 Hồ Xuân Hương, phát hiện quán của chị Trần Thị Thôi (SN 1975, trú phường Mỹ An) vắng người, phía trước bàn thờ ông Địa có 1 tượng gỗ Di Lặc khá đẹp nên Pháp và Quang quyết định trộm về, chờ thời cơ thuận lợi thì mang đi bán kiếm tiền tiêu xài.

Sau đó, cả hai đem tang vật đến bờ kè đường Nguyễn Tất Thành (TP.Đà Nẵng) để cất giấu. Đến ngày 11.9, qua theo dõi báo chí và truyền hình, Pháp và Quang biết được tượng gỗ Di Lặc mà bản thân đã lấy trộm có giá trị cao (khoảng 200 triệu đồng) và vụ việc đang được công an tích cực điều tra. Biết bản thân bị lộ mặt qua camera, cả hai quyết định đầu thú.

Ngày 12.9, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn cho biết đang tiếp tục củng cố điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản” đối với hai đối tượng trên.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.