Giáp Tết, nhiều tuyến đường Hà Nội tắc nghẽn từ sáng đến khuya, từ vỉa hè đến cầu vượt

Hà Nội tắc nghẽn nhiều tuyến đường - Ảnh: Hoài Phong
Những ngày cận Tết, cùng với nhịp độ mua sắm, đi lại của người dân gia tăng, nhiều tuyến đường của Hà Nội tắc nghẽn “bất kể thời gian”. Việc người dân phải “chôn chân” giữa hàng nghìn phương tiện là điều thường xuyên xảy ra trong những ngày này.

Theo quan sát của phóng viên, những tuyến đường như Trường Chinh, Phạm Hùng, Nguyễn Trãi, Phạm Ngọc Thạch, Láng, Xuân Thủy… và các nút giao như Lê Văn Lương - Tố Hữu, Giảng Võ, Đê La Thành, Nguyễn Chí Thanh, Xã Đàn, hầm Kim Liên, ngã 5 Ô Chợ Dừa... thường xuyên tắc nghẽn. Để đối phó với tình trạng này, hàng loạt xe máy lao lên vỉa hè di chuyển khiến nhiều đoạn vỉa hè cũng tắc nghẽn theo.

Nguyên nhân tắc đường không chỉ vì lượng người di chuyển mua sắm, về quê tăng lên mà còn bởi nhiều xe khách bắt trả khách ngay dọc đường, nhiều “chợ hoa” mọc lên để phục vụ người dân vào dịp Tết.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia thừa nhận hiện tượng xe dù, bến cóc, đón chở khách dọc đường cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng tắc nghẽn giao thông trầm trọng hơn trong những ngày cận Tết.

Do đó, ông Hùng đề nghị CSGT Hà Nội cùng thanh tra giao thông xử lý dứt điểm hiện tượng đón, trả khách trên đường vành đai 3, đường trên cao, thậm chí kiến nghị xử lý các đơn vị chức năng để xảy ra hiện tượng đón trả khách dọc đường.

Việc tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng cũng khiến chi phí các dịch vụ vận tải tăng lên nhanh chóng. Theo nhiều người dân, việc đặt xe ôm grab, uber cũng trở nên khó khăn và hàng loạt tài xế xe ôm công nghệ chuyển sang bắt khách ngoài.

Anh Nguyễn Văn Hùng, một người dân cho biết một tài xế xe ôm grab “hét” giá 160.000 đồng cho quãng đường từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Nam Từ Liêm) tới Khu đô thị Time City (Hai Bà Trưng). Trong khi những ngày thường, đoạn đường này chỉ khoảng 60.000 đồng. Còn đối với xe ôm truyền thống, quãng đường này được ra giá 80.000 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại nhiều tuyến đường:

Tin và ảnh: Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.