‘Đột kích’ cơ sở chiết gas lậu số lượng lớn ở vùng ven Sài Gòn

Tang vật thu được - Ảnh: Song Ngư
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 51 bình gas loại 12 kg đang được sử dụng để sang chiết, gần 5.000 chai gas mini, 14 khay tự chế dùng cho quá trình sang chiết, 7 xe máy để giao hàng.

Chiều 16.1, Đội Quản lý thị trường Bình Chánh (QLTT - TP.HCM) cho biết vừa bắt quả tang 1 cơ sở chiết gas lậu số lượng lớn trên địa bàn.

Qua công tác nắm tình hình, trưa 16.1, Đội QLTT Bình Chánh đã ập vào và bắt qua tang nhiều người đang tiến hành sang chiết gas trái phép tại một bãi đất trống thuộc xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 51 bình gas loại 12 kg đang sử dụng để sang chiết, gần 5.000 chai gas mini, 14 khay tự chế dùng cho quá trình sang chiết, 7 xe máy để giao hàng.

Gần 5.000 chai gas mini được thu giữ tại hiện trường - Ảnh: Song Ngư

Theo ghi nhận, hầu hết các chai gas mini tại cơ sở này đều đã được sử dụng rất nhiều lần, đa phần các bình gas đều rất cũ kỹ, trên thân bình đều bị rỉ sét.

Mỗi ngày, tụ điểm này thu gom hàng trăm bình gas mini để về bơm rồi giao cho các hàng quán. Để sang chiết được số lượng nhiều, tụ điểm này còn tự chế loại khay để bơm nhiều bình gas cùng lúc. Đối với các bình gas cũ, rỉ sét, cơ sở này dùng sơn để sơn lại rồi tiếp tục sử dụng bất chấp những nguy cơ về cháy nổ.

Theo cơ quan chức năng, vỏ bình gas mini bị rỉ sét lâu ngày sẽ bị giảm khả năng chịu lực nén từ khí gas bên trong, rất dễ xảy ra nguy cơ nổ các bình gas này trong quá trình sử dụng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý các đối tượng có liên quan.

Song Ngư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.