Đồng Tháp: 38 học viên cơ sở cai nghiện trốn ra ngoài

Các học viên đang được dạy nghề tại cơ sở Điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: báo Đồng Tháp
Chiều 6.9, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp - Bùi Thành Nhơn, cho biết đến sáng 6.9, đã đưa trở về được 26 học viên ở cơ sở Điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp (xã Mỹ Long, H.Cao lãnh). Còn 12 người vẫn đang cố gắng tìm kiếm…

Khoảng 17 giờ chiều 5.9, 38 học viên này trốn ra ngoài. Trước đó vài giờ, nhiều học viên đã la lối, chửi bới cán bộ quản lý, có hành vi kích động, đập phá… Sau khi các cán bộ cơ sở Điều trị nghiện tỉnh Đồng Tháp cố gắng vận động, tình hình êm dịu được khoảng 30 phút.

Nhưng khi đến giờ các học viên ăn cơm chiều, thì 38/243 học viên đang điều trị, đồng loạt phá cửa ra ngoài. Họ đập khóa hàng rào bảo vệ, lấy nhiều vật dụng làm hung khí rồi trốn đi theo nhiều hướng…

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang cố gắng tìm kiếm 12 học viên còn lại. Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo công an tỉnh… cũng đã đến cơ sở này, trấn an các học viên yên tâm điều trị.

Hồi đầu năm 2017 cũng có 6 học viên tại cơ sở này trốn ra ngoài, và đã được vận động quay trở lại. Cuối năm 2016, cũng đã có 14 học viên trốn ra ngoài.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.