Đối tượng chuyên đi cướp đêm sa lưới hiệp sĩ

Đối tượng Đinh Hữu Phát (áo sơ mi trắng ở giữa) bị hiệp sĩ mời về trụ sở Công an làm việc
Giả vờ hỏi đường những cô gái trẻ đi trong khuya vắng, rồi đối tượng bất ngờ rút dao đe doạ buộc nạn nhân phải giao tài sản…

Ngày 16.4, Công an phường Hoà Phú (TP.TDM, tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Hữu Phát (SN 1992, quê Kiên Lương, Kiên Giang) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Trước đó vào ngày 12.3.2018, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ chị Bùi Thị Hà Trang (SN 1997) về việc mình cùng chị gái là Bùi Thị Hoài (SN 1992) bị một 1 đối tượng chặn xe cướp tài sản.

Theo lời khai của 2 nạn nhân thì vào khoảng 1 giờ 30 sáng 11.3, trong lúc 2 chị em đi xe máy qua vòng xoay Phú Mỹ (thành phố mới Bình Dương) thì có 1 thanh niên chạy theo hỏi đường đi về Phú Chánh.

Sau khi chỉ đường xong, thì 2 chị em thấy đối tượng rẽ vào đường Lý Thái Tổ rồi biến mất. Khi đến đoạn gần ngã tư trường Nguyễn Khuyến thì nam thanh niên hỏi đường lúc nãy bất ngờ xuất hiện chặn đầu xe rồi dùng dao đe doạ 2 chị em, bắt đưa hết tiền, điện thoại, vàng bạc...

Lúc này do sợ hãi nên 2 chị em đành mở cốp xe để đối tượng lấy đi 1 túi xách có 1 điện thoại, 2 triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng khác. Theo mô tả của 2 cô gái thì nam thanh niên đi xe máy Exciter 150 màu đỏ đen.

Sau khi tiếp nhận thông tin, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhanh chóng tiến hành truy tìm đối tượng.

Đến đêm 15.4, trong lúc tuần tra trên địa bàn phường Phú Hoà (TP.Thủ Dầu Một) thì hiệp sĩ Thanh Hải phát hiện 1 đối tượng khả nghi điều khiển xe máy giống với miêu tả của các nạn nhân trong vụ cướp trước đó.

Nhận định đối tượng đang đi tìm kiếm con mồi để cướp tiếp, anh Hải cùng các hiệp sĩ âm thầm bám theo. Tuy nhiên khi phát hiện có người bám theo, đối tượng liền tăng ga bỏ chạy, đội hiệp sĩ cũng tăng ga truy đuổi.

Quyết tâm không để cho đối tượng trốn thoát, các hiệp sĩ tăng ga hơn 120km/h từ trong thành phố mới Bình Dương về đến đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một thì ép gọn đối tượng và mời người này về công an phường Hòa Phú làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận ra tay cướp tài sản của 2 chị em vào đêm 11.3.

Đông Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.