Điều tra xác minh thông tin Giám đốc Công an Đà Nẵng có biệt thự 100 tỉ

Ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng - Ảnh: Đoàn Nguyên/Zing.vn
Chiều 26.4, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê. Nhiều cử tri bày tỏ bức xúc trước vấn đề tham nhũng, tham ô, làm trái các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực đất đai tại địa phương này.

Buổi tiếp xúc "nóng" lên khi cử tri Nguyễn Thanh Hiền chất vấn các đại biểu quốc hội về vấn đề có hay không việc đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng có căn biệt thự rộng khoảng 1.000m2 tại một làng biệt thự ở quận Sơn Trà.

Ông Hiền nói rằng ngày 20.4 ông đọc báo biết thông tin ông Tam có ngôi biệt thự với giá tiền khoảng 100 tỉ đồng. Trả lời báo chí, ông Tam thừa nhận căn biệt thự trên của gia đình ông nhưng không phải do Vũ "nhôm" tặng.

"Ông Tam nói là tiền xây biệt thự không liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm'). Cử tri rất muốn biết là tiền đâu ra mà ông ấy xây được căn nhà giá trị như vậy", cử tri Hiền chất vấn.

Cử tri Nguyễn Quang Nga cũng bức xúc cho biết sau khi Bộ Công an bắt giam Vũ "nhôm" đã có nhiều cán bộ ngành công an và các cựu lãnh đạo Đà Nẵng có liên quan.

Mới đây nhất, dư luận lại rộ lên thông tin Giám đốc Công an Đà Nẵng có ngôi biệt phủ ở một khu "đất vàng" tại quận Sơn Trà. Ông Nga nhận định với mức lương đại tá, ông Lê Văn Tam không đủ 100 tỉ để xây biệt phủ.

Cử tri này kiến nghị Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan phòng chống tham nhũng vào cuộc điều tra để làm rõ nguồn tiền từ đâu mà Giám đốc Công an Đà Nẵng xây biệt thự lớn như vậy. Tài sản là ngôi biệt thự này có được ông Tam kê khai theo quy định? Ông Tam có liên quan Vũ "nhôm" không?

Ông Nguyễn Quang Nga chất vấn tại cuộc tiếp xúc - Ảnh: Đoàn Nguyên

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Đà Nẵng, cho biết Bộ Công an đã bắt giam Vũ "nhôm" và khởi tố điều tra những người có liên quan. Ông Quang cho rằng thông tin ông Lê Văn Tam sở hữu biệt phủ chỉ mới là thông tin lan truyền trên mạng xã hội, chưa cơ quan nào khẳng định. Tuy nhiên, theo vị Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Đà Nẵng, cơ quan chức năng và Bộ Công an đang điều tra, sớm làm rõ thông tin này để trả lời cử tri.

“Về việc Giám đốc Công an Đà Nẵng thì Bộ Công an đang điều tra. Bà con cử tri tiếp tục theo dõi, khi có thông tin báo chí sẽ đăng tin chính thức. Những thông tin trên mạng chỉ để đọc, để biết và tham khảo. Những thông tin chính xác sẽ được báo chí đăng tin công khai, rất rõ”, ông Quang nói.

Trưởng đoàn đại biểu quốc hội Đà Nẵng mong muốn trước khi có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng, người dân không nên suy diễn, gây ảnh hưởng đến uy tín của ông Lê Văn Tam và ngành công an.

Một nữ nhà báo đăng thông tin lên Facebook nghi vấn căn biệt thự này là của đại tá Tam - Ảnh: Facebook của nữ nhà báo

Trước đó, tối 19.4, trên Facebook cá nhân của một nữ nhà báo (đang công tác tại văn phòng đại diện một tạp chí ở Đà Nẵng) đăng tải thông tin nghi vấn việc đại tá Lê Văn Tam sở hữu căn biệt thự có giá trị 100 tỉ đồng.

Nữ nhà báo thông tin căn biệt thự có khuôn viên rộng khoảng 1.000m2 tại một làng biệt thự ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng, do ông Vũ "nhôm" tặng. Người này cũng nói rằng ông Tam cùng gia đình đã ở tại biệt thự ấy nhiều năm. Mới đây, gia đình ông Tam đã không còn ở đây mà chuyển đi nơi khác.

Trả lời Zing.vn hôm 20.6, người đứng đầu Công an TP.Đà Nẵng khẳng định thông tin trên không đúng, bịa đặt, gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân ông và gia đình.

Ông cho biết thêm hiện ông có một ngôi nhà nhưng đó là tài sản của gia đình. Ông không được Phan Văn Anh Vũ tặng nhà hay biệt thự.

Theo Đoàn Nguyên/Zing


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Nguyễn Chí ThànhReply

    27-4-2018 08:44:01

    Nhờ báo chí mà biệt phủ của cựu GĐ Sở TNMT tỉnh Yên Bái đã rõ ràng trước công luận. Bây giờ đến biệt phủ của GĐ CA Đà Nẵng cũng phải điều tra để làm rõ kiến nghị của cử tri TP Đà Nẵng. Cựu GĐ Sở TNMT tỉnh Yên bái đã giải thích do nuôi lợn và buôn chổi đót mà có được biệt phủ khủng như vậy. Còn GĐ CS Đà Nẵng sẽ giải thích như thế nào... khi mà phải mất 277 năm hưởng lương mới có thể làm được biệt phủ khủng như vậy. Cùng chờ xem.

  • Phúc KhánhReply

    26-4-2018 09:43:50

    Chưa cần điều tra, chưa cần biết giá trị nhưng các ông, các bà có trách nhiệm ở Đà Nẵng có thể trả lời cho người dân Đà Nẵng và nhân dân cả nước biết ít nhất về số nhà và diện tích đất của ông Tam. Đây là dạng vật chất cụ thể rồi không thể biến mất đâu. Tại sao phải chờ kiểm tra?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.