Diễn biến mới vụ cô dâu 12 tuổi rưỡi ở Sóc Trăng

Bà N. lớn tiếng với đoàn công tác xã Kiến Thành - Ảnh: Thanh Nguyên - Ảnh: VTC News
Khi đoàn công tác của xã Kiến Thành đến, bà N. liên tục có thái độ bất hợp tác, chửi bới mọi người.

Mẹ cô dâu 12 tuổi hung dữ với đoàn kiểm tra, nhục mạ cả phóng viên

Chiều 4.5, đoàn công tác UBND xã Kiến Thành, H.Kế Sách do bà Quách Thị Thuận - Phó chủ tịch xã dẫn đoàn đã đến nhà của em H.T.Y.Ng. (SN 6.12.2005) để gặp cha mẹ của Ng. Mục đích của buổi làm việc này là để đưa giấy mời, mời cha của em Ng. đến văn phòng ấp để vận động, giáo dục về việc tổ chức lễ đính hôn cho em Ng. khi mới hơn 12 tuổi.

Vừa thấy đoàn công tác, bà N.T.Y.N. - mẹ của em Ng., đã liên tục chửi bới, xưng mày, tao và có thái độ bất hợp tác. Bà N. cho rằng con của mình thì mình có quyền. Ngoài ra, bà N. cho rằng chỉ mới tổ chức lễ đính hôn cho con gái chứ không phải lễ cưới. Trước khi tổ chức lễ đính hôn, bà N. có hỏi qua Trưởng ấp và được cho biết là không vi phạm pháp luật.

Ông Châu Văn Ngữ - Chủ tịch UBND xã Kiến Thành cho biết, sau khi nắm thông tin gia đình em Ng. có ý định tổ chức lễ đính hôn, xã đã 3 lần đến gia đình của em Ng. để vận động, tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình nhưng gia đình em Ng. không hợp tác.

“Nếu gia đình em Ng. vẫn không hợp tác, chúng tôi sẽ nhờ sự can thiệp của nhà trường, Đoàn Thanh niên, và cơ quan pháp luật”, ông Ngữ nói.

Chủ tịch xã cũng cho biết sẽ tìm hiểu việc tổ chức lễ đính hôn này có phải là "trá hình" hay không. "Nếu chỉ đính hôn mà 2 gia đình để cho 2 đứa trẻ sống chung là không được", ông Ngữ cho biết.

Như Một Thế Giới đã thông tin, những ngày qua, nhiều người dân xã Kế Thành và TT.Kế Sách, H.Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) xôn xao về lễ đính hôn của bé gái mới hơn 12 tuổi. Cô dâu tên H.T.Y.Ng. đang học lớp 6 (sinh ngày 6.12.2005, ngụ ấp Cây Sộp, xã Kế Thành) và chú rể là Sơn Ngọc Q. (20 tuổi, ấp Phú An, TT.Kế Sách) sống bằng nghề làm thuê.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.