Đề nghị xác minh nhân thân 58 ngư dân Việt Nam bị nước ngoài bắt giữ

58 ngư dân đang chờ được đưa về nước - Ảnh minh họa
Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đề nghị xác minh nhân thân 58 ngư dân và hướng dẫn chủ tàu khẩn trương nộp tiền tạm ứng để mua vé máy bay đưa các ngư dân về nước.

Chiều 25.3, nguồn tin của PV báo điện tử Một Thế Giới cho biết, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao vừa có công văn gửi Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau, Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang và Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu về việc đề nghị xác minh nhân thân và nộp tiền đặt cọc đưa ngư dân từ Indonesia về nước.

Trước đó, ngày 19.3, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao nhận được thông báo của Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia về việc cơ quan chức năng sở tại đã bắt giữ 4 tàu cá của Việt Nam.

Các tàu cá gồm: KG-90280-TS, có 16 ngư dân; BL-92024-TS, có 13 ngư dân; CM-98981-TS, có 11 ngư dân và tàu KG-91989-TS có 18 ngư dân.

Vì vậy, Cục Lãnh sự đề nghị xác minh nhân thân 58 ngư dân và hướng dẫn chủ tàu khẩn trương nộp tiền tạm ứng 8 triệu đồng/người để mua vé máy bay.

Số tiền sẽ chuyển vào tài khoản của Quỹ Bảo hộ công dân (ghi rõ nội dung chuyển tiền) để hoàn thiện thủ tục, đưa ngư dân về nước khi được thả.

Nguyệt Danh


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.