Đã xác định kẻ chủ mưu đổ thuốc độc ‘giết’ tôm nuôi, thiệt hại gần 3 tỉ đồng

Bà Em thẫn thờ trước đống tôm nuôi bị đầu độc - Ảnh: Hàm Yên
Sau khi xảy ra vụ hàng chục người ngang nhiên xông vào ao nuôi tôm, đổ thuốc độc giết gần 1 triệu con tôm thẻ đang thả nuôi ở Sóc Trăng, công an đã xác định được kẻ chủ mưu.

Vụ việc xảy ra lúc 10 giờ ngày 27.3, tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng. Khi 2 người làm công của bà Hồ Thị Em (chủ vuông tôm) đang sửa ống nước, thì gần 20 người lạ mặt đi xe 45 chỗ bất ngờ xuất hiện và uy hiếp công nhân.

Dù 2 người làm công cho bà Em van xin, nhưng nhóm người lạ mặt vẫn ngang nhiên ngắt điện, tháo những dàn quạt tạo ôxy cho tôm rồi đổ thuốc độc xuống 4 ao. Trong đó có 2 ao bà Em thả nuôi gần 1 triệu con tôm thẻ 32 ngày tuổi.

Sau khi nhóm đầu độc tôm lấy đi 2 máy nổ dự phòng và 4 mô tơ điện thì đàn tôm trong 2 ao nhào đầu vào mé chết sạch. Tổng thiệt hại của 2 ao tôm này ước khoảng 3 tỉ đồng…

Bà Em thuê đất này để nuôi tôm. Theo bà, trước đó chủ khu đất có tranh chấp với 1 người trong dòng tộc, và sự việc chưa giải quyết xong.

Tối 3.4, một cán bộ điều tra Công an H.Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết công an đã xác định được người chủ mưu trong vụ đầu độc 2 ao tôm thẻ trên 30 ngày tuổi nêu trên. Ngoài kẻ chủ mưu thì có nhiều đồng phạm, tuy nhiên cơ quan điều tra chưa tiết lộ danh tính.

Theo nguồn tin của PV, kẻ chủ mưu trong vụ này là chủ 1 doanh nghiệp thủy sản ở Sóc Trăng. Những người liên quan cùng có hộ khẩu ở Sóc Trăng. “Chúng tôi đang củng cố chứng cứ. Khi đầy đủ và nắm chính xác thì sẽ bắt ngay chứ không mời gì cả”, một công an nói.

Theo cơ quan chức năng, thuốc độc mà nhóm lạ mặt đổ xuống ao tôm của bà Em là hóa chất nghi dùng để diệt giáp xác. Loại thuốc này làm cho tôm chết ngay lập tức và tồn lưu trong đất khiến khu vực nhiễm độc khó có thể nuôi tôm trở lại.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Đoàn ThịnhReply

    04-4-2018 10:22:16

    Giàu để làm gì ? tàn nhẫn, tàn độc, mất nhân tính, rồi phải trả giá cho việc làm của bản thân, vui sướng gì khi chủ mưu hại người khác, cần phải nghiêm trị những kẻ sống mà xem pháp luật ở dưới chân họ. Thật là mất nhân tính, chỉ hành động theo bản năng

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.