Đà Nẵng tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại nhà chung cư

Một khu chung cư ở Đà Nẵng
Chính quyền Đà Nẵng đang triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại nhà chung cư trên địa bàn thành phố.

Theo đó, chính quyền thành phố yêu cầu Trung tâm Quản lý và khai thác nhà, các ban quản lý tòa nhà và ban quản trị chung cư trên địa bàn thành phố, cùng các tổ chức, cá nhân có liên quan phối hợp với Sở Y tế thực hiện tiêu độc, khử trùng phòng dịch cho các toà nhà chung cư trên địa bàn; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đồng thời, cần dán thông báo tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách với xà phòng, nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn tại các điểm trong nhà chung cư như sảnh lễ tân hoặc thang máy.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tránh tập trung đông người trừ trường hợp thật sự cần thiết và để phục vụ phòng chống dịch; khuyến cáo người dân trong các khu nhà chung cư có ý thức đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, ho, khạc nhổ trong thang máy, thường xuyên sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn và sử dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Ngoài ra, các đơn vị liên quan phải thường xuyên quản lý, nắm bắt tình hình đi lại của cư dân, đặc biệt là đối với các tòa nhà, chung cư có người nước ngoài; kịp thời phát hiện, theo dõi các trường hợp người từng đi qua vùng dịch hay bị nghi mắc bệnh.

Thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp cư dân đến từ hoặc đi qua các tỉnh, thành phố của Trung Quốc theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường hợp nghi ngờ có người nhiễm bệnh trong nhà chung cư thì phải khẩn trương thông báo ngay với cơ quan y tế địa phương để cách ly, theo dõi, điều trị kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh; thực hiện việc khử trùng các điểm nghi ngờ dịch bệnh trong nhà chung cư theo quy định.

UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Trung tâm Quản lý và khai thác nhà, các ban quản lý tòa nhà và ban quản trị chung cư trên địa bàn thành phố thông báo đề nghị nhân dân trong nhà chung cư chủ động thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn về y tế, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Nghiêm cấm công bố thông tin sai lệch, không chính xác, gây hoang mang về diễn biến dịch do Covid-19 trong nhà chung cư.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.