Công an Đà Nẵng truy tìm kẻ đập phá xe buýt trợ giá

Các xe buýt tuyến trợ giá của Đà Nẵng bị đập phá
Một số xe buýt tuyến trợ giá của TP.Đà Nẵng đã bị kẻ xấu đập phá hư hỏng. Công an đang tiến hành truy tìm đối tượng phá hoại tài sản.

Ngày 4.10, ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông và phương tiện công cộng TP.Đà Nẵng cho biết: “Những xe buýt bị đập phá là của Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1. Hiện chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Sở GTVT và cung cấp hình ảnh cho công an thành phố để điều tra xử lý”.

Trước đó, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo công an thành phố tiến hành điều tra, ngăn chặn và có biện pháp xử lý nghiêm đối với đối tượng vi phạm (kể cả yêu cầu bồi thường thiệt hại) nhằm đảm bảo tính mạng của hành khách đi xe buýt, tài sản xe buýt và an toàn trong hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn, báo cáo kết quả về UBND thành phố và thông tin cho các đơn vị liên quan.

UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng cung cấp đầy đủ các thông tin và hình ảnh liên quan đến vụ việc cho công an thành phố để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Từ tháng 12.2016, Sở GTVT Đà Nẵng đã đưa 61 xe buýt đi vào hoạt động trên 5 tuyến được trợ giá. Tần suất hoạt động 10 phút/chuyến giờ cao điểm; 20 phút/chuyến giờ bình thường; thời gian hoạt động trong ngày từ 5 giờ 30 đến 21 giờ hằng ngày. Ngoài ra còn có 1 tuyến xe buýt miễn phí TMF (đưa vào hoạt động từ tháng 6.2017). Xe buýt có chất lượng tốt, hình thức đẹp, kích cỡ hợp lý, sạch sẽ thoáng mát, có hệ thống bảng điện tử chạy chữ đưa thông tin, có hệ thống loa, tivi đầy đủ trong xe; đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe nhiệt tình, thân thiện.

Ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết trong năm 2018 Đà Nẵng cho đấu thầu thêm 6 tuyến xe buýt hiện đại, mở rộng phạm vi hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; tạo cho người dân thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế ùn tắc giao thông.

Để phục vụ cho việc phát triển hệ thống giao thông công cộng, vừa qua Sở GTVT Đà Nẵng đã tổ chức 3 điểm giữ xe miễn phí tại các điểm chờ đón, bãi đỗ xe buýt tại các đường Xuân Diệu, Phạm Hùng, Bùi Dương Lịch. Người dân đi xe đạp đến điểm chờ xe buýt, ở đây sẽ có người trông giữ, bảo vệ xe đạp miễn phí.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.