Chanh vàng chơi Tết giá hàng chục triệu xuất hiện tại thủ đô

Chanh vàng Phú Quý lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh: Hoài Phong
Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường cây cảnh chơi Tết tại Hà Nội, chanh vàng bonsai đang được nhiều người dân thích thú và tìm mua, dù giá không hề rẻ.

Những ngày cận Tết trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), bên cạnh hàng trăm loại cây, hoa cảnh vốn có đã xuất hiện vài gian hàng chanh vàng bonsai trĩu quả để phục vụ người chơi Tết. Được biết, đây là lần đầu tiên chanh vàng xuất hiện ở chợ hoa Hà Nội.

Anh Nguyễn Văn Toàn, một người buôn chanh vàng bonsai cho hay, nguồn gốc cây chanh là ở Hợp tác xã Tân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên. Giá cả một chậu chanh bonsai dao động từ 2-20 triệu đồng, tùy loại.

Anh Toàn cho biết mới đem cây ra Hà Nội chưa lâu nhưng đã bán được 2 xe tải, chuẩn bị đem tiếp một xe tải lên tiêu thụ.

Người trồng chanh cho biết, cây chanh vàng có ưu điểm ít sâu bệnh, mọng nước và độ chua thanh, giống chanh tứ quý có năng suất cao, được nhiều hộ nông dân ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) lựa chọn trồng. Hơn nữa, đây là cây ra quả quanh năm.

Được biết, đây là giống chanh của Úc, tuy mới được du nhập vào Việt Nam trong thời gian rất ngắn nhưng đã được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Đặc biệt vỏ chanh không đắng khi cho vào nước nóng. Quả chanh ở nhiệt độ thường có thể để từ 25 đến 30 ngày không bị thối và nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể để được đến 3 tháng.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

Chở chanh vàng cho khách mua
Cây chanh được uốn kĩ lưỡng bằng thép, chằng dây chung quanh để hình thành 'thế' phù hợp như thác đổ, trực, huyền, long...
Chanh khá nhiều quả, chín đều và có mùi thơm nhẹ khi đứng gần. Những chậu cây chanh lớn ở đây giá không dưới 10 triệu, có cây 17 triệu
Gốc được cắt tỉa, tập trung để uốn cành. Cây chanh nhỏ này có tuổi đời khoảng 3 năm
Cận cảnh gốc cây
Khách hàng rất chuộng những cây chanh có cả quả chín, quả xanh, hoa, nụ và lộc. Những cây này giá sẽ cao hơn
Cận cảnh quả chanh vàng, hay còn gọi là chanh Phú Quý đã mang về tiền tỉ cho nhiều hộ dân tại Khoái Châu, Hưng Yên
Chanh vàng mọng nước, vỏ không bị đắng dù thả vào nước sôi
Những cây chanh có hoa được khách chú ý
Không chỉ trồng vào chậu, chanh còn được trồng vào bình như bonsai. Trông những cây chanh này khá nhỏ nhưng tuổi đời lên tới 2-3 năn và giá bán khoảng 2-4 triệu đồng/cây
Chủ nhân vườn chanh đang kiểm tra từng cây và chuẩn bị giao cho khách hàng
Vận chuyển ra xe bằng xe kéo

Tin và ảnh: Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.