Cần Thơ: Người dân khốn khổ vì triều cường dữ dội

Lực lượng xung kích đưa 1 cụ già đến nơi an toàn - Ảnh: Minh Trung
Sáng 8.10, triều cường bất ngờ dâng cao tại khu vực cồn Khương (thuộc KV3, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), nhấn chìm nhà cửa, cây ăn trái, ao cá… của hàng chục hộ dân.

Dù đã dự đoán được tình hình, cách nay khoảng 1 tháng, nông dân Bùi Văn Hên đã thuê nhân công vác 20.000 thùng đất để đắp đê bảo vệ 100 gốc xoài 3 màu và ao cá của gia đình, với tổng chi phí hơn 30 triệu đồng. Thế nhưng, hiện nay mực nước cũng đã tràn bờ bao.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND Q.Ninh Kiều, cho biết: “Thời gian qua, chính quyền địa phương đã cho gia cố, nâng cấp đoạn đê bảo vệ nhiều nhà dân, vườn cây ăn trái và ao nuôi cá ở KV3, P.Cái Khế.

Tuy nhiên, do nước lũ kết hợp với triều cường cao quá nên đã gây ra tình trạng ngập. Chúng tôi đang tiến hành khảo sát và cho lực lượng hỗ trợ người dân di dời, cơi nới đồ đạc. Đồng thời, cho phương tiện vào gia cố đoạn đê bị lở”. Người già, trẻ nhỏ đã được chính quyền địa phương hỗ trợ di dời khỏi khu vực ngập nước.

Ông Bùi Văn Dây - hộ dân bị nước tràn bờ đê, gây thiệt hại gần 1 tấn cá các loại và khoảng 100 con gà, vịt con bị nước ngập chết.

“Nước bất ngờ dâng cao lúc 4 giờ sáng, khiến chúng tôi trở tay không kịp. Chỉ mong con nước sớm rút để gia cố lại đoạn đê bao, nếu không vài ngày tới sẽ bị ngập nặng hơn”, ông Dây, buồn bã.

Nguyên nhân một phần do một đoạn đê bị lở. Bước đầu thống kê, có khoảng 20 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều người già. Người dân lo sợ, mực nước sẽ còn dâng cao kết hợp mưa lớn sẽ khiến khu vực trên bị ngập sâu hơn nữa.

Nhiều tuyến đường nội ô sáng và chiếu nay cũng đã và đang ngập rất nặng.

Một số hình ảnh tại cồn Khương sáng nay:

Tin, ảnh: Minh Trung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.