Cần Thơ:

Cần Thơ: Ai nộp lại 155 triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo?

Nhiều người ủng hộ quỹ Vì người nghèo - Ảnh: Thanh Thanh
Giữa tháng 10.2018, khoản tiền 155 triệu đồng đã được nộp trả lại cho quỹ Vì người nghèo của UBMTTQ TP.Cần Thơ. Phải chăng, đây là một phần trong số tiền khắc phục sai phạm của bà Chủ tịch UBMTTQ TP.Cần Thơ?

Cần Thơ: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của một Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy

Cụ thể, theo sổ cái thu quỹ Vì người nghèo của UBMTTQ TP.Cần Thơ từ ngày 1.10.2018 đến 15.11.2018, số tiền 155 triệu đồng trên được nộp hoàn lại quỹ vào ngày 15.10. Trên danh nghĩa, số tiền này được gọi là “Thu nộp khôi phục kinh phí quỹ Vì người nghèo năm 2018”.

PV đã liên hệ UBMTTQ TP.Cần Thơ, tuy nhiên, số tiền này được cho là… chưa rõ, chưa có báo cáo cụ thể. Các khoản còn lại trong sổ cái đều rất dễ hiểu, khi phần lớn là tiền thu ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức.

Số tiền 155 triệu đồng được hạch toán, thu vào qũy - Ảnh: Thanh Thanh

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, UBKT Thành ủy Cần Thơ đã làm việc với Đảng đoàn UBMTTQ TP.Cần Thơ liên quan đến kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch UBMTTQ TP.Cần Thơ.

Một trong những nội dung kiểm tra là công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước và thu, chi các nguồn quỹ vận động từ tổ chức, cá nhân đóng góp... Theo nguồn tin của PV, một số sai phạm đã được phát hiện. Và bà Phan Thị Hồng Nhung, đã nộp lại ngân sách số tiền không nhỏ.

Trước đó, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Phạm Minh Phúc, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Cần Thơ cũng cho rằng liên quan đến số tiền bà Nhung nộp vào ngân sách, cũng như sai phạm nếu có, khi nào UBKT Thành ủy có kết luận chính thức mới có thể công bố được.

Nhóm PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.