Cấm du khách tổ chức ăn nhậu tại bãi biển Vũng Tàu

Ngày 22.4, UBND TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, HTX du lịch Vũng Tàu, HTX Du lịch tắm biển Thùy Vân thực hiện việc di chuyển các phương tiện, dụng cụ phục vụ kinh doanh ăn uống ra khỏi bãi biển.

Kể từ ngày 26.4, tất cả hoạt động kinh doanh ăn uống tại bãi biển đều bị cấm. Ngoài ra, tổ chức vận động du khách không mang rượu, bia, không tổ chức ăn nhậu, xả rác tại khu vực bãi biển, nơi công cộng.

Cùng ngày, UBND TP.Vũng Tàu đã có cuộc họp khẩn về vấn đề trên vì nhận được một số thông tin các xã viên không đồng tình với việc cấm ăn uống tại bãi biển.

Tại cuộc họp, bên cạnh những ý kiến đồng thuận với việc làm kiên quyết của TP Vũng Tàu, còn có nhiều ý kiến như vẫn cho mang thức ăn chín xuống biển hoặc để qua dịp lễ 30.4 sắp tới mới tiến hành việc cấm ăn uống.

Ông Nguyễn Ngọc Trường, Trưởng Phòng Kinh tế TP Vũng Tàu, cho rằng việc cấm kinh doanh ăn uống tại bãi biển không còn gì để lấn cấn. Theo ông Trường, có 2 điểm mà kể cả không cần có văn bản chỉ đạo cấm nấu nướng thì cơ quan chức năng vẫn có thể xử lý. “Xét về Luật Giao thông đường bộ, các hộ kinh doanh đã vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Ngoài ra, về Luật An toàn thực phẩm thì việc kinh doanh ăn uống trên không hề có giấy phép” - ông Trường nói.

Ông Trường cho biết trước mắt, xã viên các HTX dịch vụ biển đang kinh doanh tại bãi tắm Thùy Vân có nhu cầu buôn bán phục vụ du lịch sẽ được sắp xếp vào chợ Du lịch Vũng Tàu để tiếp tục kinh doanh.

N.Giang - Người lao động

Chú thích ảnh: Việc buôn bán, nấu nướng tại bãi biển Vũng Tàu sẽ bị cấm từ ngày 26.4.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • nnsnguyehuedakdoa@gmai.comReply

    24-4-2016 03:10:38

    Cấm như thế là tốt cho gia đình có điều kiện đi du lịch. Vả lại các nhà hàng giá trên trời thì làm sao cấm đây.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.