Cà Mau: Rà soát lại vụ buộc 16 cán bộ phải trả dân 5,5 tỉ đồng

Công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký- Ảnh: Hàm Yên
Chiều 9.11, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký công văn số 8967, gửi Chánh Thanh tra tỉnh này để yêu cầu rà soát lại kết luận thanh tra việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên các tuyến đường tại TP.Cà Mau.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau ban hành kết luận 05/KL-TT đã gây phản ứng trái chiều từ một số đối tượng bị thanh tra và dư luận.

Hai điểm trong kết luận này bị đặt vấn đề không ổn là việc chọn kỳ thanh tra 2014 - 2016 và việc Thanh tra cho rằng nếu dân không chịu lấy lại tiền sử dụng đất theo mức đã thực nộp mà đòi lấy theo thời giá thì 16 cán bộ phải chịu trách nhiệm bồi thường số tiền 5,5 tỉ đồng.

Sau khi xem xét kết luận thanh tra và theo phản ánh của dư luận thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chánh thanh tra tỉnh tổ chức rà soát lại những nội dung tại kết luận thanh tra nêu trên.

Đó là đối chiếu quy định của pháp luật, các văn bản chủ trương, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh để làm rõ thêm những nội dung chưa được diễn đạt rõ ràng và những vấn đề dư luận quan tâm; tránh suy diễn không đúng bản chất sự việc, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự an toàn xã hội của tỉnh; nhất là trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.

Qua đó nhằm đảm bảo kết luận thanh tra được khách quan, đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo hiệu lực và tính khả thi; báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30.11.2018 để xem xét quyết định…

Có tên trong danh sách bị yêu cầu trả cho người dân 482 triệu đồng, ông Hồ Trung Việt, nguyên Chủ tịch UBND TP.Cà Mau nói ông không đồng ý với nội dung kết luận thanh tra. Theo ông Việt, số tiền liên quan đến từng cá nhân chỉ là dự kiến chứ không có thực, vì việc thu hồi lại đất và trả lại tiền cho dân chưa xảy ra.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.