Cà Mau: Phó chủ tịch HĐND xã trả nợ, sau khi hăm dọa… chủ nợ

Trụ sở UBND xã Quách Phẩm Bắc - Ảnh: Trần Khải
Ngày 17.12, nguồn tin của PV cho biết, bà Lê Thị Ly, Phó chủ tịch HĐND xã Quách Phẩm Bắc, H.Đầm Dơi (Cà Mau) vừa có báo cáo giải trình về thường trực Huyện ủy Đầm Dơi xung quanh vụ việc bà này bị tố quát tháo, hăm dọa chủ nợ gây xôn xao dư luận địa phương.

Trước đó, báo điện tử Một Thế Giới có đăng bài: “Cà Mau: Nợ tiền bị tố, Phó chủ tịch HĐND xã đòi gọi công an bắt… chủ nợ” phản ánh việc bà Ly bị vợ chồng ông Nguyễn Văn T. và bà Tiêu Thị M. - là chủ 1 doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) ở địa phương, có đến phòng làm việc của bà này để đòi nợ. Trong lúc trao đổi vụ việc thì bà Ly đã lớn tiếng đuổi vợ chồng ông T. và bà M. ra khỏi phòng làm việc và hăm dọa sẽ kêu công an bắt.

Theo tìm hiểu của PV, cha bà Ly là ông Lê Trí Viễn, nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Quách Phẩm Bắc (hiện đã nghỉ hưu) làm chủ doanh nghiệp chuyên xây dựng công trình lộ giao thông nông thôn (GTNT). Vợ chồng ông T. có bán thiếu VLXD cho ông Viễn để xây dựng công trình lộ GTNT và bà Ly là người trực tiếp đứng ra thay cha ruột để thanh, quyết toán các khoản nợ của gia đình với doanh nghiệp của ông T.

Tuy nhiên, khi khoản nợ của bà Ly còn thiếu được xác định đến nay đã hơn 1 năm với số tiền hơn 130 triệu đồng, nhưng gia đình ông T. vẫn không thấy vị Phó chủ tịch HĐND xã nhắc đến. Do nhiều lần gọi điện thoại để đòi nợ, nhưng bà Ly không nghe máy nên vợ chồng ông T. và bà M. mới đến nơi làm việc của bà Ly để yêu cầu bà này phải trả dứt điểm số tiền còn nợ.

Bà M. cho biết: “Lúc trước, cha bà Ly là ông Viễn mua vật tư của tôi. Các công trình sau thì bà Ly trực tiếp mua. Lúc đó, ông Viễn có nói công trình ông ấy đã giao lại cho con hết rồi, ổng chỉ đứng ra giám sát. Nói chung là, khi trả tiền cho tôi thì đều có chữ viết của bà Ly ghi lại trong sổ nợ. Hiện bà Ly còn nợ tôi số tiền 131 triệu đồng”.

Theo bà M., bản thân bà là người dân, nhưng khi đến liên hệ làm việc với bà Ly thì vị Phó chủ tịch HĐND xã lại có thái độ quát tháo, dùng tay xỉ xỏ vào mặt bà M. Hành động, tác phong của bà Ly đã gây bức xúc cho những người chứng kiến sự việc hôm ấy.

Sau khi báo điện tử Một Thế Giới đăng tải vụ việc, cha bà Ly là ông Lê Trí Viễn đã trả toàn bộ số tiền 131 triệu đồng tiền nợ cho vợ chồng ông T. và bà M. “Sau khi bài báo đăng, ông Viễn đã gọi điện kêu tôi đến nhà để trả tiền, ổng nói ngọt dữ lắm. Phải chi, hồi trước ổng được phân nửa như bây giờ thì tôi đâu có làm tới cỡ đó đâu. Tại quá đáng thôi”, bà M. cho hay.

Chữ viết của bà Ly còn thể hiện trên sổ nợ của bà M. - Ảnh: Trần Khải

Về phần mình, bà Ly cho biết, số tiền nợ của bà M. là do cha bà nợ và bà có đứng ra trả. Nói về bút tích của mình ghi trong sổ nợ của gia đình bà M. thì bà Ly thừa nhận: “Tôi có trả, bút tích trên đó (sổ nợ - PV) đúng là bút tích của tôi đó, tôi có trả cho bà M. số tiền đó là đúng luôn. Tại vì, nếu tôi nói không có nữa thì họ đòi thêm mấy chục triệu nữa thì tiền đâu mà cha tôi trả. Tôi là cán bộ, đảng viên mà báo đăng như vậy thì tôi có báo cáo giải trình về huyện rồi”.

Nói về việc bà M. nhiều lần gọi điện thoại cho ông Viễn và bà Ly nhưng họ đều không nghe máy, thì vị Phó chủ tịch HĐND xã cho rằng: “Cái đó hiểu nhầm thôi. Chỗ ông T. và bà M. đàng hoàng lắm, không có gì đâu. Còn chỗ bà M. nói chung là người dân mà, bả nói chuyện lớn tiếng vậy thôi. Ở cơ quan anh em người ta thấy bà M. nói chuyện như vậy. Rồi tôi, cũng là cán bộ, công chức nhiều khi cũng không hay nên có sự hiểu nhầm”.

“Lẽ ra, bà Ly phải tự nhận thức được vai trò của mình và không để xảy ra trường hợp như trên mới phải. Bản thân bà Ly là 1 đại biểu dân bầu mà dính líu đến nợ nần, để người dân đến tận nơi làm việc để đòi nợ và bà Ly lại có lời lẽ hăm dọa ngược lại thì không xứng đáng là cán bộ lãnh đạo”, 1 người dân bức xúc cho biết.

Trần Khải - Anh Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.