Cà Mau: Bệnh viện vất vả bởi bệnh nhân ‘quá khổ’

Anh Trung đang được cha chăm sóc tại bệnh viện- Ảnh: Nguyệt Danh
Những ngày qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận 1 bệnh nhân đặc biệt. Bệnh viện gặp khó khăn khi bố trí giường nằm cho bệnh nhân bởi thân hình cao 2,5 mét của anh.

“Anh Trung cao quá khổ nên không nằm vừa được chiếc giường nào của bệnh viện. Người nhà phải thuê thợ sắt làm 1 chiếc giường dài 2,6 mét, ngang 1 mét cho bệnh nhân dễ xoay xở”, 1 bác sĩ nói.

Đó là anh Hồ Văn Trung (34 tuổi, ngụ ấp Lợi Đông, xã Hòa Mỹ, H.Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Hiện tại, anh Trung đã có chiều cao khủng: 2,5 mét. Theo người nhà, các anh em trong gia đình đều có chiều cao trung bình dưới 1,8 mét. Riêng anh Trung tăng chiều cao và cân nặng một cách khác thường sau cơn sốt hơn 10 năm trước.

Anh Trung đang điều trị căn bệnh suy thận mạn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Ông Hồ Đức Ngoan (cha ruột anh Trung) chia sẻ, gia đình ông có 4 người con (3 trai, 1 gái - PV). Anh Trung là con trai đầu và có chiều cao “quá khổ”. Bản thân ông Ngoan cũng chỉ cao hơn 1,7 mét.

Bàn chân dài gần 40 cm- Ảnh: Nguyệt Danh

Ông Ngoan nói: “Thấy con phát triển khác thường, vợ chồng tôi rất lo lắng cho con. Nhiều lần vợ chồng tôi khuyên con đi các cơ sở y tế tuyến huyện, tỉnh thăm khám nhưng Trung mặc cảm không chịu tiếp xúc với ai hay đi ra khỏi nhà. Cơ thể của Trung cao lớn nhưng sức khỏe lại không được tốt. Thấy vậy, gia đình cũng không bắt anh làm những việc nặng, chỉ làm công việc nhẹ trong gia đình”.

Theo bác sĩ Tạ Duy Quan (Khoa Lọc máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau), do anh Trung mắc chứng bệnh suy thận mạn nên phía bệnh viện tiến hành chạy thận định kỳ, truyền máu để kéo kali, giảm chất độc trong người bệnh nhân xuống thấp. Đồng thời, bệnh viện sử dụng thuốc hạ áp cho bệnh nhân để nhằm ổn định huyết áp.

Ông Trần Quốc Bình, Phó trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau chia sẻ: “Nhận được thông tin về bệnh nhân đặc biệt này, Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ Phòng Công tác xã hội trực tiếp xuống khảo sát. Phòng có trách nhiệm thông tin cho những mạnh thường quân biết được nhằm hỗ trợ anh Trung trong quá trình điều trị”.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.