Cà Mau: Bé trai sơ sinh có 6 ngón tay bị bỏ rơi ở bụi rậm

Hiện sức khỏe bé phát triển bình thường - Ảnh: Nguyệt Danh
1 bé trai sơ sinh ở Cà Mau bị bỏ rơi được phát hiện trong bụi rậm, trên người không quần áo hiện được gia đình ông Trần Văn Bảnh nhận nuôi và dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

Sáng 14.11, ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, hiện tại sức khỏe bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang khá tốt. Bé đã được gia đình ông Trần Văn Bảnh (ngụ khóm 2, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau) chăm sóc. Hiện bé vẫn bú sữa bình thường và có cộng tác viên y tế trực xuyên suốt. Lãnh đạo phường và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu.

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 12.11, em Trần Ánh Giang (22 tuổi - cháu ngoại ông Bảnh) nghe tiếng khóc thất thanh của trẻ nhỏ ngoài vườn nên chạy vào kêu ông Bảnh ra vườn xem. “Ban đầu tôi nghĩ rằng đó là tiếng con vật gì đó nên không ra kiểm tra. Ít phút sau, tiếng khóc mỗi lúc càng lớn nên ra xem thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm chưa được cắt dây rốn, trên người bé không có quần áo, nặng 2,5kg. Ngay sau đó, tôi lấy dao cắt bớt dây rốn bồng bé qua nhà mụ vườn nhờ tắm rửa, cắt rốn cho bé”, ông Bảnh cho biết.

Nơi phát hiện bé trai sơ sinh nặng 2,5kg - Ảnh: Nguyệt Danh

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe bé. Được biết, nhiều người dân nghe tin ông Bảnh nhận nuôi đứa bé đã quyên góp tiền, quần áo, các đồ dùng cần thiết cho đứa trẻ. Điều đặc biệt bé có bàn tay 6 ngón và ông Bảnh dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.