Cá hồ Tây lại chết chết trắng, bốc mùi nồng nặc

Cá hồ Tây chết có thể do thời tiết thay đổi - Ảnh: Lam Thanh
Từ chiều qua, cơ quan chức năng đã bắt đầu tiến hành vớt cá chết, dọn dẹp hồ Tây. Tính đến cuối ngày 8.7 đã vớt được 2 thuyền cá, ước tính khoảng hơn 300kg. Hiện tại, lượng cá chết vẫn đang được cơ quan chức năng thu gom, xử lý.

Hai ngày nay, khoảng 1 tấn cá tại hồ Tây (Hà Nội) bỗng nhiên chết trắng, dạt vào nhiều góc hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Số lượng cá chết tập trung nhiều nhất tại bờ ở khu vực ngã ba Vệ Hồ - Lạc Long Quân. Cá chết chủ yếu là cá nhỏ và một lượng không lớn cá to khoảng 3kg trở lại.

Cá chết dạt vào bờ bắt đầu phân hủy, ruồi nhặng bâu quanh khiến các con đường quanh hồ bốc mùi hôi tanh nồng nặc, người dân hạn chế tập thể dục như thường ngày. Với nhiều con cá lờ đờ mặt nước, chưa chết hẳn thì một số người dân xuống vớt đem về làm thức ăn cho vật nuôi.

Đây không phải là lần đầu xảy ra hiện tượng này. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến hiện tượng cá chết được xác định do thời tiết thay đổi bất thường. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, chiều 7.7, trời bắt đầu có mưa giông khiến cá trong hồ có thể ngạt khí mà chết.

Theo chỉ đạo của chính quyền thành phố, đêm 8.7 và ngày 9.7, Công ty Khai thác cá Hồ Tây và Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội tiếp tục bố trí lực lượng, thuyền để sẵn sàng vớt cá chết nếu tình trạng trên tiếp tục xảy ra.

Sau đây là hình ảnh phỏng viên ghi lại:

Bài và ảnh: Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.