Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ thông tin nữ sinh bị cưa cụt chân phải đóng viện phí

Sau khi có thông tin “nữ sinh bị cưa chân phải nộp viện phí 23 triệu đồng?”, chiều 15.4, Cục Quản lý khám chữa bệnh ( Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk làm rõ về vấn đề này.

Trong công văn gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã nhắc lại trước đó trong 2 ngày 15 và 17.3.2016, đơn vị này đã có công văn đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk miễn các chi phí khám chữa bệnh và lắp chân giả cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi. Tuy nhiên nay lại xuất hiện thông tin Lê Thị Hà Vi – nữ sinh bị cưa cụt chân do sự tắc trách của Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk ) nhận thông báo từ Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng TP.HCM là phải đóng viện phí 23 triệu đồng.

“Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẩn trưởng xác minh thông tin, làm rõ nôi dung nêu trong bài báo và báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) việc thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân Lê Hà Vi trong suốt quá trình điều trị trước ngày 25.4.2016”, công văn nhấn mạnh.

Trước đó, có thông tin cho biết, gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi (ở Đắk Lắk) đã nhận thông báo từ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM về việc đóng viện phí cho cả 2 đợt điều trị là 23 triệu đồng.

Ngay sau đó, trả lời về vấn đề này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắc Lắk nói rằng bệnh viện không có nghĩa vụ phải trả số tiền ấy, mà thuộc về trách nhiệm của gia đình, bệnh viện chỉ hỗ trợ được phần nào hay phần đó.

Hồ QuangLoading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • nhậtReply

    18-4-2016 08:03:44

    Dần dần làm mất niềm tin của người dân hết, chỉ đứng trên cái lợi và tiêng tăm thôi. Mình ở Quảng Trị mà người dân ở đây mỗi lần có bênh tí là kéo nhau vào bệnh viện trung ương Huế cả,bênh viện ở Quảng Trị chỉ có người dân tộc hoặc người không có tiền đi xe mới ở lại chữa.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.