Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng vụ máy bay VietJet gặp sự cố

Máy bay của Vietjet gặp sự cố trong đêm - Ảnh: facebook
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa có báo cáo nhanh với Thủ tướng chính phủ về sự cố hàng không nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đêm 29.11.2018.

Cụ thể, vào lúc 23 giờ 3 phút ngày 29.11.2018, chuyến bay VJ356 của Hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh. Hai bánh trước của tàu bay đã bị mất trong quá trình tiếp đất, nhưng sau cùng tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường băng sân bay.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm cho hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 06 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh kịp thời để kiểm tra sức khoẻ. Hiện tại cả 06 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Theo báo cáo gửi Thủ tướng, chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được Hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15.11..2018.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam, Hãng hàng không Vietjet và các đơn vị có liên quan triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra, và thực hiện các giải pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách. Đồng thời nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường băng nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

"Đến 12 giờ ngày 30.11.2018, tàu bay VN-A653 đã được kéo vào bãi số 5 an toàn và tìm được một bánh của máy bay tại khu vực bên trái đường cất hạ cánh số 9. Hiện nay, Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột khẩn trương khắc phục sự cố đường cất hạ cánh, dự kiến khoảng 14 giờ ngày 30.11.2018 sẽ được đưa vào khai thác bình thường. Bộ GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện việc điều tra, khắc phục sự cố trên", báo cáo nêu rõ.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.