Bí thư Thăng đi xe buýt và quyết tâm phát triển huyện nghèo Cần Giờ

Chiều 24.4, tại xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tổ chức lễ khai trương 2 tuyến xe buýt có trợ giá số 127 (An Thới Đông – Ngã ba Bà Xán) và tuyến số 128 (Tân Điền – An Nghĩa).

Trong số các hành khách đầu tiên của tuyến xe buýt mới có Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và các lãnh đạo khác của TP.

Thời điểm năm 2011, TP từng có 2 tuyến xe buýt hoạt động tại huyện Cần Giờ là tuyến An Thới Đông – Tam Thôn Hiệp và Lý Nhơn – An Nghĩa. Nhưng sau 3 năm hoạt động, 2 tuyến xe buýt này không có lãi nên các doanh nghiệp ngừng hoạt động. Do vậy, huyện Cần Giờ chỉ còn 2 tuyến xe buýt số 77 (Đồng Hòa – Thị trấn Cần Thạnh) và tuyến số 90 (phà Bình Khánh – Bến xe Cần Giờ). Hai tuyến này chỉ chạy theo trục giao thông chính của huyện nên chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Với sự quan tâm của TP khi cho mở 2 tuyến xe buýt mới 127 và 128 thì việc đi lại của người dân trong huyện sẽ tiện lợi hơn. Được biết, hai tuyến xe buýt này hoạt động theo đặt hàng của UBND TP trong vòng 5 năm.

Cũng trong cuộc họp chiều 24.4 với lãnh đạo huyện Cần Giờ, Bí thư Đinh La Thăng đã nói rằng ông từng rất trăn trở với giao thông liên quan đến huyện khi còn là Bộ trưởng GTVT. Ông Thăng kể lúc đó, ông là người ủng hộ mạnh mẽ đề xuất của TP.HCM cho làm nút giao đường rẽ từ tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành xuống Cần Giờ. Dù có nhiều lo ngại nhưng Bộ GTVT cùng TP.HCM vẫn quyết tâm thực hiện và đến cuối năm 2018 hạng mục này sẽ hoàn chỉnh cùng tuyến cao tốc.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo huyện Cần Giờ, sau khi nghe báo cáo về tình hình khó khăn của huyện, Bí thư Thăng nhận định thẳng thắn: “Số hộ nghèo còn lớn quá vậy mà Cần Giờ lại đi đấu tranh, đi mời thẩm định để thành huyện nông thôn mới. Nông thôn mới mà hơn 44% hộ nghèo thì nông thôn mới làm gì. Người dân không cần nông thôn mới như thế. Nông thôn cũ cũng được nhưng mà dân phải thoát nghèo”.

Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ đạo huyện Cần Giờ cần thay đổi mang tính đột phá giúp người dân như chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ phụ thuộc nghề nuôi hàu, làm muối... sang phát triển du lịch. Ông Thăng cũng gợi mở huyện nên chú trọng việc giúp người dân nuôi yến thoát nghèo. Để hỗ trợ du lịch Cần Giờ, Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo Sở GTVT cần tăng thêm phà phục vụ người dân TP đi nghỉ tại Cần Giờ các dịp lễ và cuối tuần.

Thảo Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Sỹ HiếnReply

    25-4-2016 02:03:34

    TP Hồ Chí Minh thật may mắn có một lãnh đạo thành ủy đầy nhiệt huyết và cống hiến đến như vậy. Cả nước hy vọng dưới sự lãnh đạo của các cấp chính quyền mà đứng đầu là Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trong thời kì tới xây dựng TP Hồ Chí MInh là một mảnh đất đáng sống.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.