Bị phạt tù vì đánh người đi vận động tránh bão

Hai bị cáo Hào (trái) và Nhật tại tòa
Hào rủ Nhật đến trường học để đưa vợ con Hào về, cả hai đều cầm trên tay một khúc gỗ và thống nhất với nhau nếu ai ngăn cản thì đánh.

Sáng 23.3 TAND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Hào (SN 1999, trú tổ 3, Trường Hải, P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang) 2 năm tù, Nguyễn Văn Nhật (SN 2000, trú tổ 2) 6 tháng tù cùng về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, chiều 3.11.2017, Hào cùng với em họ là Nhật ngồi ăn uống tại nhà của Hào, đến khoảng 20 giờ cùng ngày có cán bộ UBND phường Vĩnh Trường đến vận động người dân sơ tán để tránh bão số 12 sắp đổ bộ vào Nha Trang. Hào đã đưa vợ con đến địa điểm trường học được hướng dẫn rồi đi ra trước cổng trường ngồi uống rượu một mình.

Khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, Hào vào trường kêu vợ con về nhà ngủ thì được mọi người can ngăn nên giữa Hào và những người dân trú bão ở trong trường xảy ra cãi vã. Nhận được tin báo, Công an phường Vĩnh Trường đã cử tổ công tác gồm có các ông Thái Việt Phương, Trần Anh Quốc, Nguyễn Duy Đông và 2 bảo vệ dân phố là ông Huỳnh Ngọc Thư, Huỳnh Văn Quang đến trường học giữ gìn trật tự. Tất cả đều mặc trang phục theo đúng quy định của ngành.

Khi đến nơi, tổ công tác thấy Hào đang bế con và yêu cầu vợ phải cùng Hào về nhà ngủ, tổ công tác đã giải thích cho Hào biết chủ trương chung thì Hào bỏ đi ra ngoài cổng trường. Sau đó, Hào rủ Nhật đến trường học để đưa vợ con Hào về, cả hai đều cầm trên tay một khúc gỗ và thống nhất với nhau nếu ai ngăn cản thì đánh.

Khi vào đến cổng trường, Hào và Nhật vừa đi vừa la hét đe dọa những người ngăn cản, tổ công tác đã khuyên ngăn Hào thì Hào cầm cây đánh các ông Trần Anh Quốc, Thái Việt Phương nhưng không trúng. Ông Đông tiến tới khống chế Hào thì bị Nhật cầm cây gỗ đánh một cái vào lưng nhằm giải vây cho Hào. Tổ công tác đã khống chế bắt giữ Hào và Nhật đưa về cơ quan công an xử lý.

Hoàng Phúc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.