Bến Tre: Sạt lở cuốn trôi 4 căn nhà xuống sông

Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: Hoàng Lê
Sáng 14.11, ông Phạm Anh Linh, Phó chủ tịch UBND H.Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) cho biết, địa phương đang huy động lực lượng khắc phục sự cố sạt lở xảy ra vào chiều tối 13.11 làm cuốn trôi 4 căn nhà của người dân xuống sông.

Vào chiều tối 13.11, tại cồn Phú Đa (ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, H.Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) xảy ra vụ sạt lở có chiều dài 350 mét, ăn sâu vào đất liền - nơi nhiều nhất hơn 20 mét, làm cuốn trôi 4 căn nhà xuống sông và 7 căn nhà khác buộc phải di dời khẩn cấp. Nhiều hoa màu và ao nuôi cá của người dân cũng bị thiệt hại với tổng ước tính khoảng 1,3 tỉ đồng.

Theo ông Linh, nhờ có dự đoán và sự chuẩn bị từ trước nên địa phương đã kịp thời di tản dân, nên không bị thiệt hại về người. Tuy nhiên, vụ sạt lở này ngoài gây thiệt hại nhà ở, còn khiến 1 ao nuôi cá và khoảng 25ha hoa màu, vườn cây ăn trái bị ngập.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền đã huy động lực lượng, phương tiện cơ giới để khắc phục và không để xảy ra tình trạng vỡ đê. Đến 2 giờ sáng 14.11 đã cơ bản giữ được nước không cho tràn vào bên trong.

Hiện tại, lực lượng đang dựng con đê dài khoảng 400 mét, sâu vào bên trong khoảng 15 mét và gia cố tuyến đê bên ngoài. Chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, di dời tài sản của người dân và báo cáo về trên để xin hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại.

Một số hình ảnh nơi sạt lở:

Tin, ảnh: Hoàng Lê


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.