Bến Tre: Người đàn bà U.50 mất 6,2 tỉ vì gã đàn ông ngoại quốc?

Ảnh minh họa
Theo tố cáo, sau khi làm quen và tâm sự qua Facebook, 1 người đàn bà ở Bến Tre đã bị 1 người nước ngoài lừa chuyển tiền nhiều lần, lên đến 6,2 tỉ đồng.

Theo nội dung trình báo của bà Đ.T.H.P. (45 tuổi, ngụ H.Mỏ Cày Bắc, Bến Tre), khoảng 1 năm trước, tại TP.HCM, bà gặp 1 người đàn ông nước ngoài, tự giới thiệu là Daniel Henry, quốc tịch Mỹ. Sau đó, cả 2 làm quen, kết bạn qua Facebook.

Sau một thời gian trò chuyện, tâm sự trên Facebook, đến đầu tháng 8.2018, người đàn ông này nói sẽ gửi về Việt Nam 550.000 USD (khoảng 13 tỉ đồng) cho bà P., sau đó ông ta sẽ về chung sống.

Ngay những ngày kế tiếp, nhiều người lần lượt gọi điện thoại đến bà P., xưng là nhân viên sân bay, thủ kho sân bay, hải quan… yêu cầu bà chuyển tiền vào nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để đóng các loại phí, thuế, đút lót cho giám đốc sân bay… mới chuyển tiền về được.

Tính đến ngày 26.9, bà P. đã chuyển cho những người này, tổng cộng số tiền trên 6,2 tỉ đồng. Do chuyển tiền nhiều lần mà chưa nhận được quà, bà P. nghi ngờ bị lừa nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

Và ngày 5.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre xác nhận, đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nội dung trình báo của bà này.

Diễm My


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.