Bé gái xinh xắn xông đất Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ lúc giao thừa

Bé gái chào đời đúng thời điểm giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Cùng với các bệnh viện chuyên khoa sản nhi trên cả nước, vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cũng vui mừng chào đón thiên thần nhỏ đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018.

Khi đồng hồ điểm thời khắc giao thừa thì các bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ vẫn trắng đêm túc trực bên buồng sinh để giúp các sản phụ vượt cạn, mẹ tròn con vuông.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Tr. - chị Lương Thanh Tr. (ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) là một trong số ông bố bà mẹ có được niềm vui chào đón đứa con yêu vào dịp đặc biệt như thế này.

Trước đó, vào lúc gần 16 giờ ngày 15.2 (chiều 30 Tết), Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ) tiếp nhận sản phụ Lương Thanh Tr. (SN 1984) nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sinh. Sau khi thăm khám, xác định sản phụ nằm trong nhóm thai kỳ nguy cơ cao cho cả mẹ và con do sản phụ mang thai 40 tuần/con so, ối vỡ sớm, ước lượng cân nặng thai trên 3.000gr.

Cuộc phẫu thuật lấy thai được tiến hành vào lúc 23 giờ 50 cùng ngày, vài phút trước giao thừa, với sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý của ê kíp phẫu thuật gồm: BS CKII Nguyễn Thụy Thúy Ái, BS Lê Thị Thùy Nhung, BS Nguyễn Phúc Bửu Long và BS Thạch Công Danh cùng các bộ phận có liên quan và các điều dưỡng, nữ hộ sinh nhiều kinh nghiệm.

Đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang năm mới 2018, con gái đầu lòng của gia đình chị Tr. đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ.

Bé gái nặng 3,18 kg xinh xắn, bụ bẫm… Sản phụ Tr. xúc động: “Đây là sự kiện quan trọng với cả gia đình và được cả nhà mong đợi từ rất lâu rồi. Bây giờ cảm xúc của em thật khó tả, chỉ cầu cho may mắn, bình an luôn đến với gia đình trong năm mới. Chúc các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ năm mới thật nhiều sức khỏe để đem đến thật nhiều niềm vui cho các gia đình”.

Thanh Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.