Bắt được ‘siêu trộm’ cuỗm Vertu trong khách sạn Đà Nẵng

Công an di lý đối tượng về tới Đà Nẵng.
Sau quá trình truy tìm, công an Đà Nẵng đã bắt được nghi phạm thực hiện vụ trộm Vertu cùng nhiều tiền mặt của du khách trong một khách sạn ở thành phố này.

Ngày 26.9, công an đã di lý đối tượng Phạm Ngọc Hiếu (40 tuổi, trú huyện Long Mỹ, Hậu Giang) về TP.Đà Nẵng, là nghi phạm gây ra vụ trộm hi hữu trong khách sạn ven biển Mỹ Khê.

Như đã đưa tin, khoảng 17 giờ 15 ngày 3.9, anh Phan Mạnh Hà cùng gia đình gửi lại chìa khóa phòng ở lễ tân khách sạn Golden Sea 3 (đường Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng). Đến 18 giờ 05, anh Hà tắm biển về thì lễ tân báo trước đó đã giao chìa khóa cho một người khác (phòng 706). Sau khi kiểm tra, anh phát hiện đã bị kẻ gian lấy đi một điện thoại Vertu, 1 điện thoại Samsung, 1 đồng hồ cùng hơn 12 triệu tiền mặt. Tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Đối tượng tại cơ quan công an Đà Nẵng.

Nhận được tin báo, công an quận Sơn Trà, thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã có mặt tại khách sạn để ghi nhận sự việc. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng đã nhận diện một người đàn ông là hung thủ gây án. Người này đã lấy chìa khóa từ lễ tân, mở phòng của anh Hà trộm tài sản sau đó giao lại chìa khóa trước khi bỏ đi.

Sau khi sàng lọc, khoanh vùng, công an xác định Phạm Ngọc Hiếu chính là đối tượng gây án. Tổ công tác đã theo dấu điều tra, phát hiện sau khi gây ra vụ trộm, đối tượng vào Nha Trang tiếp tục thực hiện một số vụ tương tự, rồi bỏ về quê vợ ở Hậu Giang lẩn trốn.

Khoảng 14 giờ ngày 25.9, Phòng PC45 công an Đà Nẵng đã phối hợp công an Hậu Giang bắt giữ Phạm Ngọc Hiếu. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu hồi các tài sản trộm của anh Hà nhưng chưa kịp tiêu thụ, trong đó có điện thoại Vertu. Theo lời khai ban đầu, Hiếu thừa nhận gây ra 5 vụ trộm tại Đà Nẵng, 3 vụ ở TP.Nha Trang.

Được biết, thủ đoạn của đối tượng là theo dõi, làm quen với du khách rồi bắt chuyện, tìm hiểu nơi lưu trú và giờ giấc sinh hoạt. Hiện, Công an Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra để xử lý.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.