Báo Thanh Niên cáo lỗi và gỡ bài về nước mắm

Trong bản tin trên Báo Thanh Niên online tối 23.10, BBT báo này đã đăng bài viết có có tên “Thanh Niên cáo lỗi và gỡ bỏ bài viết về “nước mắm”.

Theo hiển thị trên Báo Thanh Niên online, bài viết cáo lỗi này được xuất bản vào lúc 22 giờ 19 tối 23.10.2016. Trong bài viết có tên "Thanh Niên cáo lỗi và gỡ bỏ bài viết về "nước mắm", BBT báo này nêu lại vấn đề liên quan đến "nước mắm" có đoạn nguyên văn như sau: "Trên diễn đàn báo chí Việt Nam những ngày qua, dư luận đang tập trung sự chú ý vào sự kiện “thạch tín trong nước mắm”, nói như một lãnh đạo ngành truyền thông thì đó là một sự kiện “truyền thông bất lương”, gây bức xúc cho nhiều người, nhà sản xuất nước mắm, người am hiểu về nước mắm truyền thống, nhiều nhân sĩ trí thức… và gây hoang mang cho người tiêu dùng. Thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo làm rõ vấn đề và Bộ Y tế cũng đã có cuộc kiểm tra, công bố kết quả là nước mắm Việt Nam trên thị trường đều an toàn đối với người sử dụng".

Theo đó báo Thanh Niên thông báo: “Chúng tôi cũng gỡ bỏ 5 bài viết đã được đăng tải trên Báo Thanh Niên online (gồm các bài: Nước + hóa chất = nước mắm công nghiệp, ngày 10.10.2016; Làm gì để nước mắm Việt vươn ra thế giới? và Đi tìm nước mắm sạch, ngày 11.10.2016; Cẩn trọng với hàm lượng thạch tín, ngày 12.10.2016; Tiêu chuẩn nào cho nước mắm Việt? ngày 13.10.2016; Lỗ hổng trong quy định về phụ gia thực phẩm, ngày 17.10.2016).

Bản tin "Thanh Niên cáo lỗi và gỡ bỏ bài viết về "nước mắm" trên trang chủ Báo Thanh Niên online - Ảnh chụp màn hình

Báo Thanh Niên trần tình về diễn biến sự việc: “Chúng tôi, Báo Thanh Niên, xin trần tình cùng bạn đọc, trong sự kiện nêu trên với mong muốn góp ý kiến vào lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, báo cũng đã có loạt bài độc lập nói về chất lượng nước mắm kể cả công nghiệp và truyền thống trên thị trường nội địa, không lường được sự cộng hưởng tạo nên dư luận không tốt ngoài ý muốn.

Ngoài ra nội dung của bài viết, Báo Thanh Niên cũng đã xin lỗi bạn đọc và các nhà sản xuất nước mắm: “Chúng tôi xin cáo lỗi cùng người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan trong các bài viết.

Về trách nhiệm với bạn đọc, BTT Báo Thanh Niên nêu: "Ban Biên tập Báo Thanh Niên xin nhận lãnh trách nhiệm về những sai sót vừa qua, mong được bạn đọc niệm tình tha thứ và tiếp tục ủng hộ Báo Thanh Niên trong thời gian tới".

TH.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • HungnguyenReply

    25-10-2016 08:08:54

    Nói thiệt báo Thanh niên đã làm mất niềm tin của tui lâu rồi!!! Trong đấu tranh chính nghĩa chống thói hư tật xấu của cán bộ cửa quyền báo Thanh niên hời hợt ko quyết liệt như sợ day vào mình đơn cử ko xa vụ gạt tay nhà báo của phóng viên Tuỏi trẻ!!! Hay những vụ đụng chạm tới những người làm sai ở cấp cao!!!! Báo Thanh niên ko còn như tờ báo ngày xưa tui hay tìm đọc!!! Lâu lâu 1 lần tui tạt ngang xem báo có thay đổi ko!!!! Thanh niên ơi hãy là chính mình đi nhé!!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.