Anh bán vé số chính thức trở thành công chức

Anh Thái (ngồi) đã từ giã nghề bán vé số dạo, trở thành công chức nhờ quyết tâm học hành - Ảnh: Hàm Yên
Sáng 13.6, ông Kim Hen, Chủ tịch UBND H.Long Phú (Sóc Trăng) cho biết đã tiếp nhận anh Kim Thái (37 tuổi) vào làm việc tại Văn phòng HĐND và UBND huyện.

“Anh Thái vào làm việc tuần trước. Tôi đã phân công 1 Phó văn phòng hướng dẫn công việc cho anh ấy”, ông Kim Hen nói. Nhiệm vụ của anh Thái được giao liên quan đến hành chính, tổng hợp.

Như vậy, sau nửa năm đạt điểm cao tại kỳ thi tuyển công chức ở Sóc Trăng, anh bán vé số nghèo Kim Thái đã chính thức vào UBND H.Long Phú làm việc. Anh nói, mình rất vui khi ước mơ đã thành hiện thực, và chính thức giã từ việc bán vé số dạo.

Nửa năm trước, chuyện anh Thái đạt 213 điểm trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Sóc Trăng năm 2017 đã được nhiều người dân TT.Long Phú xôn xao. Bán vé số kiếm tiền nuôi gia đình, nhưng lúc nào anh Thái cũng ấp ủ ước mơ đi làm công chức Nhà nước.

Năm 2010, anh Thái mạnh dạn theo học lớp cử nhân Luật, hệ đào tạo từ xa của Đại học Cần Thơ và tốt nghiệp loại khá vào tháng 9.2015. Có bằng cử nhân, ước mơ làm công chức nhà nước của anh Thái càng mãnh liệt. Ngày bán vé số, đêm về anh chăm chỉ ôn luyện tin học, ngoại ngữ, kiến thức chung và chuyên ngành để cố gắng đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển công chức vào nửa năm trước.

Nhà anh Thái nghèo, các anh, chị nghỉ học sớm để làm nông. Riêng anh Thái học hết cấp 3, thi đậu vào Trường cao đẳng Sư phạm tỉnh Sóc Trăng năm 1998, nhưng anh sau đó cũng rời ghế nhà trường vì hoàn cảnh gia đình không cho phép.

Để nuôi sống vợ sau khi lập gia đình, anh Thái đi bán vé số dạo từ năm 2001. Vợ Thái lúc đó cũng tốt nghiệp cấp 3, nhưng không có điều kiện học tiếp nên ở nhà nuôi con.

Năm 2008, anh Thái dành dụm được ít tiền từ việc bán vé số và con gái vào lớp 1 nên anh cho vợ lên TP.Sóc Trăng học lớp sơ cấp y. Học xong, vợ anh Thái xin vào Trường THPT Lương Định Của gần nhà để làm công tác y tế học đường.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • MÃ HIẾMReply

    14-6-2018 12:36:43

    Mọi người mừng cho anh vì anh đã đổi đời : Từ anh bán vé số dạo trở thành anh cán bộ công chức. Tôi lại lo cho anh : Từ bán vé số anh đã kiếm tiền nuôi gia đình, dành dụm được ít tiền. Giờ làm công chức, với thu nhập từ lương từ 3 triệu - 4 triệu anh có đủ nuôi bản thân anh không?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.