An Giang: Tai nạn tại tòa nhà cao tầng, 3 công nhân thương vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm - Ảnh: Diễm My
Sáng 21.1, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại công trình xây dựng tòa nhà cao tầng ở đường Châu Thị Tế (thuộc khóm Vĩnh Tây 1, P.Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người khác bị thương nặng đang cấp cứu. Tòa nhà nơi xảy ra vụ tai nạn được xây dựng để kinh doanh khách sạn. Hiện, các ngành chức năng liên quan của TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống đảm bảo an toàn lao động tại công trình. Đồng thời, thực hiện công tác hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong để tổ chức hậu sự…

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ 15 cùng ngày, một nhóm công nhân gồm 2 nam và 1 nữ, đang thực hiện phần việc đổ bê tông ở tầng 4 của tòa nhà, thì bất ngờ rơi xuống đất.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong tại chỗ được xác định là: Trần Quang Khải (39 tuổi, ngụ xã Lê Chánh, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thị Bé Phương (27 tuổi, ngụ xã Vĩnh Mỹ, TP.Châu Đốc). Còn Nguyễn Văn Út (41 tuổi, xã Đa Phước, H.An Phú, tỉnh An Giang) bị chấn thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Châu Đốc.

Diễm My


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Ngọc HữuReply

    22-1-2019 08:41:48

    Là người đã từng làm về thiết kế xây dựng và giám sát thi công, tôi nhận thấy kiểu dàn giáo cũ (trong hình) rất dễ mất an toàn khi sử dụng vào thi công công trình cao tầng. Các đầu kết nối thanh có kiểu liên kết khá lỏng lẻo, dể xộc xệch không đảm bảo chắc chắn cho cả dàn khung khi lắp ráp nhiều bộ chồng lên nhau, chưa kể loại này là độc lập không có hệ liên kết chắc chắn cần thiết từ bộ khung này qua bộ khung kia đồng thời nó cũng không có cả chân đế để đỡ giàn theo bộ (dể bị lún nếu chân ống không đặt lên thanh gỗ), có thêm ống xoay để nâng ống chân cho cân bằng khi đặt trên mặt bằng nghiêng, lồi lõm . Các ván sàn đặt trên đó để công nhân đứng thi công cũng không có thanh gài kẹp lại hầu giữ cho nó an toàn khi lỡ bước quá khỏi thanh đỡ ván. Đề nghị Bộ Xây Dựng nên có một nghiên cứu và đưa ra quy định mới về khung dàn thi công để tránh tình trạng mất an toàn lao động như nhiều vụ tai nạn lao động đã xảy ra khi sử dụng loại khung giàn đó!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.