9 người gặp nạn trên sông Hồng: Đã tìm thấy thi thể thứ 6

Thi thể thứ 6 đã được tìm thấy vào ngày 13.3 - Ảnh: LĐ
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên sông Hồng thuộc khu vực biên giới huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai khiến 9 người gặp nạn. Đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy thi thể thứ 6.​

Ngày 13.3, Thượng tá Trần Văn Khoa - lãnh đạo đồn biên phòng A Mú Sung huyện Bát Xát (Lào Cai) xác nhận đã tìm thấy thi thể của cửu vạn thứ 6. Hiện đơn vị đang tiến hành khám nghiệm tử thi để chuyển về gia đình lo hậu sự.

Trước đó, sáng 11.3, vào khoảng 6 giờ sáng 11.3 trên sông Hồng đoạn chảy qua khu vực mốc 93 (2) +3500m thuộc địa phận huyện Bát Xát (Lào Cai) đã xảy ra vụ tai nạn làm 9 lao động bốc vác rơi xuống sông Hồng. Sau hơn một ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của 5 người.

Sáng 13.3, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp báo thông tin chính thức vụ việc. Ông Vương Trinh Quốc - người phát ngôn của tỉnh Lào Cai cho biết, hiện tại, gia đình nạn nhân đang có mặt tại khu vực biên giới huyện Bát Xát phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm kiếm.

Đồng thời, tỉnh Lào Cai đã huy động 117 cán bộ, chiến sĩ biên phòng cùng 2 thuyền máy và các thuyền của người dân, lực lượng công an, dân quân và phối hợp với Trạm kiểm soát Biên phòng Pản Sa (Vân Nam, Trung Quốc) để tìm kiếm người mất tích.

Cũng tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân bị tử vong 2 triệu đồng và đưa các nạn nhân về quê mai táng.

Lực lượng chức năng cũng hỗ trợ ăn, nghỉ cho thân nhân gia đình những nạn nhân chưa có thông tin trong quá trình tìm kiếm.

Đ.T/Lao Động


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.