8 sào hoa màu tự nhiên bị nhổ bật gốc, công an phải vào cuộc

Vườn mướp đắng của nông dân bị kẻ gian phá hoại - Ảnh nhân vật cung cấp
"Chúng tôi đã đầu tư 40-50 triệu cho 8 sào rau này. Nếu không bị phá hoại có thể thu về từ 10-15 triệu đồng/sào. Gia đình tôi sống dựa vào vườn rau, sống không có tư thù với ai mà giờ bị phá sạch”, anh Phạm Văn Định chua xót nói.

Dư luận đang xôn xao về 8 sào rau màu của 2 nông dân Phạm Văn Định và Phạm Quang Lục (trú tại thôn Yên Hoành 2, xã Định Tân, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) bị kẻ gian phá hoại, gây hư hỏng toàn bộ.

Ông Phạm Văn Định cho hay, vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng ngày 9.4, khi ra thăm đồng thì phát hiện ngọn mướp có hiện tượng héo. Khi xuống kiểm tra thì phát hiện toàn bộ ruộng rau đã bị kẻ gian nhổ bật gốc.

“Sự việc nghiêm trọng nên tôi đã báo cáo lên chính quyền địa phương, CA xã và sáng nay, cán bộ ở huyện cũng về điều tra vụ việc”, ông Định nói.

Anh Phạm Quang Lục cũng cho biết, gia đình anh có 4 sào rau màu bị kẻ gian phá hoại. “Trong tổng số 8 sào rau có 3 sào mướp đắng, 3 sào mướp Nhật, 2 sào mướp canh đang đến độ thu hoạch. Khi tôi phát hiện ra thì 90% vườn cây trong vườn đã bị nhổ”.

"Chúng tôi đã đầu tư 40-50 triệu cho 8 sào rau này. Nếu không bị phá hoại có thể thu về từ 10-15 triệu đồng/sào. Gia đình tôi sống dựa vào vườn rau, sống không có tư thù với ai mà giờ bị phá sạch”, anh Định chua xót nói.

Theo anh Lục, thiệt hại từ vườn rau bị phá ước tính hơn 100 triệu đồng. “Chúng tôi rất bức xúc vì sự việc này. Rất mong các cơ quan điều tra sớm là rõ để tìm ra thủ phạm”, anh Lực nói.

Trao đổi với phóng viên báo Một Thế Giới, ông Trịnh Xuân Qúy-Trưởng phòng NN-PTNT huyện Yên Định xác nhận việc 8 sào hoa màu của người dân tại xã Định Tân bị phá hoại là có thật. Hiện nay, UBND huyện đang giao cho xã Định Tân làm báo cáo giải trình sự việc và giao cho công an huyện để điều tra.

Cũng nói với báo chí, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định xác nhận việc 8 sào hoa màu của người dân tại xã Định Tân bị phá hoại là có thật. Sau khi tiếp nhận thông tin, địa phương đã tiến hành chỉ đạo lực lượng công an xuống kiểm tra hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tại Thanh Hóa xảy ra tình trạng cây nông nghiệp bị phá hoại nghiêm trọng. Trước đó, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành, trú xã Yên Phong (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) bàng hoàng phát hiện 4 sào ớt xuất khẩu của gia đình bị cháy khô do có kẻ gian cố tình phun thuốc cỏ cháy, thiệt hại ước tính lên đến 80 triệu đồng.

Hay như hai hộ dân tại huyện Triệu Sơn cũng bị kẻ gian phá hoại gần 400 gốc quất chơi Tết. Sự việc sau đó được công an vào cuộc điều tra. Thủ phạm là người hàng xóm. Đối tượng này này đã bị TAND huyện Triệu Sơn tuyên phạt 30 tháng tù cho hành vi của mình.

Sau đây là một số hình ảnh tại hiện trường:

Nhãn

Bài và ảnh: Trịnh Giang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dao xuan thanhReply

    12-4-2018 09:48:08

    Người nông dân chân lấm tay bùn, vất vả quanh năm chỉ đợi đến ngày thu hoạch, vậy mà những kẻ bất lương không chút tính người phá hoại một cách tàn nhẫn như vậy. Thật đau lòng, khi những việc tương tự lại sảy ra ở những vùng quê yên ả thanh bình. Thiết nghĩ nên có khung hình phạt nặng hơn nhằm trừng phạt, răn đe, giáo dục và quan trọng để giúp con người đối xử tử tế với nhau hơn. Tội nghiệp cho người nông dân vì tội ác của kẻ phá hoại!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.