Vụ quán Xin Chào: Cách chức đại tá Quý - Trưởng công an huyện Bình Chánh

Đại tá Quý bị cách chức trưởng công an huyện Bình Chánh
Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM chính thức bị cách chức vào chiều nay 23.8.

Nguồn tin của VietNamNet cho hay: chiều 23.8 Công an TP.HCM đã có cuộc họp kín nhằm triển khai quyết định kỷ luật đối với những cán bộ có sai phạm trong vụ khởi tố, truy tố đối với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào ở huyện Bình Chánh.

Theo đó Công an TP.HCM công bố quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Trưởng Công an huyện Bình Chánh đối với đại tá Nguyễn Văn Quý. Quyết định này do Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị (Bộ Công an) ký.

Đồng thời Công an TP.HCM cũng công bố quyết định kỷ luật đối với 2 đội phó đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý về kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh vì có liên quan đến vụ quán Xin Chào.

Cụ thể, Công an TP.HCM công bố quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân. Ngoài ra một đội phó khác là đại úy Lê Cảnh Tuân cũng bị kỷ luật cảnh cáo.

quán xin chào, Đại tá Nguyễn Văn Quý, Công an Bình Chánh, cách chức, kinh doanh trái phép

Quán Xin Chào từng gây xôn xao dư luận

3 cán bộ công an trên được xác định là có nhiều sai phạm, vi phạm trong quá trình tố tụng đối với ông Tấn, cáo buộc ông này phạm tội “kinh doanh trái phép”.

5 cán bộ công an khác thuộc Công an huyện Bình Chánh cũng chịu hình thức kỷ luật khiển trách do ít nhiều có liên quan đến vụ việc.

Nguồn thông tin khác từ Viện KSND TP.HCM xác nhận thêm 2 cán bộ Viện KSND huyện Bình Chánh cũng phải chịu hình thức kỷ luật tương tự.

Cụ thể, ông Lê Thanh Tòng – Phó viện trưởng Viện KSND Q.6, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh bị kỷ luật, điều động về một phòng nghiệp vụ của Viện KSND TP.HCM. Kiểm sát viên của Viện KSND huyện Bình Chánh, ông Hồ Văn Son, bị cách chức kiểm sát viên xuống thành chuyên viên của cơ quan này.

Theo Đàm Đệ/VNN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Bùi Việt HùngReply

  24-8-2016 04:05:00

  Thế còn ông ra lệnh cắt điện ,cắt nước quán cà phê XIN CHÀO thì sao ? Một ông quan làm một việc hết sức tiểu nhân thế mà không xấu hổ hay sao ? Nếu không từ quan thì cũng phải giáng chức đi thôi . Cứ để các ông ấy tồn tại thì bao giờ đất nước mới được cải cách ,mới phát triển ?

 • Bùi Việt Hùng Reply

  24-8-2016 09:08:10

  Thế còn ông ra lệnh cắt điện ,cắt nước quán cà phê XIN CHÀO thì sao ? Một ông quan ,một người mang danh là phụ mẫu của dân mà làm một việc hết sức tiểu nhân . Chăm sóc cho dân thế mà không xấu hổ hay sao ? Nếu không từ quan thì cũng phải giáng chức đi thôi . Cứ để các ông này tồn tại thì bao giờ đất nước mới cải cách ,mới phát triên được .

 • thien khaiReply

  24-8-2016 08:22:50

  Hoan nghênh lãnh đạo bộ CA đã làm nghiêm túc trường hợp này. Những cán bộ như ông Quý, nếu còn trong đội ngũ sẽ hủy hoại thanh danh của Đảng, của ngành CA...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.