Vụ 4 công nhân bị điện giật chết: Chủ đầu tư Viettel không muốn tranh cãi với bên điện lực

Hiện trường xảy ra vụ điện giật khiến 4 người tử vong chiều 26.10 - Ảnh: C.X
Liên quan đến vụ việc 4 công nhân bị điện giật chết khi thi công đường dây cáp viễn thông, Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh (chủ đầu tư xây dựng đường dây cáp viễn thông) cho rằng đây là một vụ tai nạn rất đáng buồn…

>> Hà Tĩnh: 4 công nhân bị điện giật chết khi thi công đường dây cáp

>> Vụ 4 công nhân chết vì điện giật: Do vi phạm khoảng cách an toàn?

>> Vụ 4 công nhân bị điện giật chết: Nạn nhân đều là nông dân lao động tự do

Ngày 27.10, trao đổi với PV báo điện tử Một Thế Giới về vụ việc 4 công nhân tử nạn khi thi công đường dây cáp viễn thông của Viettel, ông Trịnh Văn Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh nói: “Chuyện xảy ra thì rất buồn, đó là tai nạn. Hiện chúng tôi đang phối hợp với gia đình các nạn nhân để lo ma chay làm sao cho chu đáo”.

Ông Tuấn cũng cho biết hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân, khi nào có kết quả thì sẽ thông báo cho báo chí.

Về những công nhân bị điện giật tử vong, Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh cho hay đó là người do đơn vị nhà thầu thuê. Khi phóng viên báo điện tử Một Thế Giới nêu vấn đề đại diện ngành điện lực huyện Cẩm Xuyên cho rằng phía chủ đầu tư công trình không thông báo, phối hợp với cơ quan điện lực về giải pháp an toàn khi thi công, ông Tuấn nói: “Thực ra thì cái này bây giờ tôi không muốn tranh cãi làm gì, để cho cơ quan điều tra phối hợp làm việc thôi, ai sai ai đúng như thế nào thì sẽ xử lý theo pháp luật, tôi cũng chẳng muốn tranh cãi với điện lực làm gì cả”.

Trước đó, tối 26.10, trả lời PV báo điện tử Một Thế Giới, ông Bùi Quang Quân, Giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên cho biết nguyên nhân xảy ra vụ điện giật chết 4 người là do đơn vị nhà mạng viễn thông dựng cột để kéo cáp viễn thông. Trong quá trình thi công, những công nhân này đã vi phạm khoảng cách an toàn nên bị dòng điện 35KV phóng dẫn đến tử vong.

Ông Quân cho biết, về nguyên tắc thì nếu khi xét thấy nguy cơ mất an toàn, đơn vị thi công dây cáp viễn thông phải thông báo và trực tiếp đến cơ quan điện lực để đăng ký. Phía điện lực sẽ kiểm tra và nếu thấy cần thiết thì sẽ có kế hoạch, lên lịch thông báo cắt điện. Tuy nhiên, trường hợp điện giật chết 4 người vừa xảy ra thì phía đơn vị thi công tự làm mà không thông báo cho phía điện lực.

Quang Cường

>> Hà Tĩnh: 4 công nhân bị điện giật chết khi thi công đường dây cáp

>> Vụ 4 công nhân chết vì điện giật: Do vi phạm khoảng cách an toàn?

>> Vụ 4 công nhân bị điện giật chết: Nạn nhân đều là nông dân lao động tự do


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.