Vĩnh Long: Trường ra thông báo khẩn khuyến cáo sinh viên cẩn thận với 'tà đạo'

Một số người lạ mặt đã lân la đến cổng trường cao đẳng để lôi kéo sinh viên - Ảnh: Thanh Nguyên
Phát hiện một nhóm người nữ tự xưng là thành viên của một “hội thánh” lôi kéo nhiều người tham gia, trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã ra thông báo khẩn nhắc nhở sinh viên tránh tiếp xúc.

Ngày 20.4, ông Hồ Kỳ Nam - Hiệu phó Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long cho biết vừa có thông báo gửi toàn thể cán bộ, phòng ban và đội ngũ học sinh, sinh viên tránh tiếp xúc, tham gia vào 1 hội thánh có tên HTĐCT.

Theo đó, ngày 19.4, ông Nam được một số người dân sống ở cổng sau nhà trường báo lại có 4 người là nữ giới đến tự xưng là thành viên của HTĐCT để tuyên truyền, lôi kéo các học sinh, sinh viên nhà trường tham gia hội.

“Khi nghe thông tin này, chúng tôi đã ngay lập tức ra thông báo khẩn để cảnh báo học sinh, sinh viên. Sau khi tìm hiểu qua các kênh, tôi thấy đây là 1 hội tự xưng, là tà đạo chưa được công nhận. Nhà trường cũng đã thông báo đến công an”, ông Nam nói.

Còn tiến sĩ Lê Hồng Kỳ - Hiệu phó Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng cho biết, trong thời gian gần đây nhà trường cũng đã có thông báo đến toàn thể sinh viên là không được tham gia vào các hội thánh tự xưng này.

“Những thành viên của hội này thường lai vãng trước cổng và vào trong khuôn viên nhà trường để dụ dỗ sinh viên tham gia. Cơ quan an ninh cũng đã làm việc với trường và đề nghị nhà trường cảnh báo đến sinh viên”, tiến sĩ Kỳ cho biết.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.