VIDEO Chủ tịch UBND TP.HCM lần thứ 3 tiếp người dân Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TP.HCM lần thứ 3 làm việc với người dân Thủ Thiêm - Ảnh: Chụp màn hình
Sáng 14.11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục có buổi làm việc với người dân Thủ Thiêm. Ngoài ông Nguyễn Thành Phong còn có ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban tiếp dân của Thanh tra Chính phủ và một số lãnh đạo các sở, ngành của TP.HCM.

Đa số người dân đến gặp Chủ tịch UBND TP.HCM đều cho biết họ mong muốn chính quyền tập trung trả lời các nội dung liên quan đến 160ha tái định cư là do ai đã làm sai chỉ đạo của Thủ tướng, ai làm mất đất tái định cư...khiến người dân được tái định cư bị đẩy ra xa khu trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm; dự án Thủ Thiêm thu hồi đất không đúng với quyết định phê duyệt số 367 của Thủ tướng Chính phủ; bồi thường giải tỏa chưa thỏa đáng cho cư dân Thủ Thiêm... Các hộ dân cũng kiến nghị phải khởi tố hình sự những người đã gây ra sai phạm.

Video tổng hợp buổi làm việc của CT UBND TP.HCM với người dân Thủ Thiêm:

Tại buổi làm việc này ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM thừa nhận sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ông Phong cho biết UBND TP.HCM đã chủ trì, làm việc với các ngành liên quan, đề xuất 10 chính sách với bà con 5 phường. “Trên tinh thần cầu thị lắng nghe, chúng tôi hiểu và chia sẻ với những vấn đề bức xúc của người dân. Chúng tôi mong muốn bà con hợp tác với chính quyền giải quyết các vấn đề ở khu đô thị mới Thủ Thiêm vì các lợi ích chính đáng của bà con và sự phát triển của thành phố”.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định mọi việc cần phải giải quyết trên tinh thần tuân thủ pháp luật. Những ý kiến, hồ sơ mà người dân nêu ra trong buổi gặp hôm nay sẽ được UBND TP.HCM xem xét, giải quyết.

“Chúng tôi xác định rất rõ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trên cơ sở lợi ích của người dân Thủ Thiêm. Những cá nhân sai phạm liên quan dự án sẽ bị xử lý đích đáng”, Chủ tịch UBND TP.HCM tuyên bố.

T.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.