Từ vụ ông Trịnh Xuân Thanh đến bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải: Phải làm đến tận cùng!

Ông Vũ Quốc Hùng cho rằng, muốn xây dựng xã hội công bằng phải chống bằng được nạn chạy chức, chạy quyền
Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương nói rằng các cơ quan có trách nhiệm cần phải có kết luận đến nơi đến chốn quanh vụ việc "Xe tư nhân đeo biển xanh và di sản của Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh" hay việc bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng làm Phó tổng giám đốc Sabeco.

Ông Vũ Quốc Hùng chia sẻ: "Liên quan đến việc Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh đi xe Lexus tư nhân gắn biển xe công cũng như con đường “thăng tiến” nhanh chóng mặt của vị này, hay mới đây là việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải – con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng làm Phó tổng giám đốc Sabeco ở tuổi 28, không chỉ dư luận mà cá nhân tôi hết sức quan tâm, trông chờ sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ".

Theo ông Vũ Quốc Hùng, phải làm rõ tại sao một cán bộ như ông Trịnh Xuân Thanh hay ông Vũ Quang Hải thăng quan tiến chức nhanh đến chóng mặt dù trước đó doanh nghiệp do những cán bộ này điều hành thua lỗ? Quy trình bổ nhiệm các cán bộ này có đúng không?... Cần kết luận một cách đầy đủ, đến đầu đến cuối, bởi nó không chỉ liên quan đến những con người cụ thể mà rộng hơn là bài học để rút kinh nghiệm cả bộ máy hành chính.

“Với những thông tin báo chí phản ánh đưa về vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, tôi đang chờ kết luận từ các cơ quan được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu vào cuộc” – ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Vũ Quốc Hùng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần chỉ rõ những biểu hiện của tham nhũng; giải pháp phòng chống tham nhũng, trong đó một trong những giải pháp quan trọng là nhân dân giám sát, có ý kiến. “Chúng ta mong muốn xây dựng một xã hội công bằng thì cần phải chống chạy chức, chạy quyền, chống tham nhũng, tiêu cực. Tôi mong muốn các cơ quan báo chí phải vào cuộc đến cùng trong cuộc chiến chống tiêu cực, tham nhũng” – ông Vũ Quốc Hùng nói.

Theo báo An ninh thủ đô


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận10

 • Tu CuongReply

  20-6-2016 02:58:44

  Chuyện biển số xe khủng, xe lậu của Trưởng phòng CSGT Hậu giang, biển xanh của ông Thanh làm sôi đôngj dư luận cả nước. Rồi di sản của ông Thanh, ông Vũ huy Hoàng được quan tâm theo dõi từng ngày. Nhân dân tin tưởng vào quyết tâm làm trong sạch bộ máy, cán bộ của Đảng

 • Xuân SơnReply

  18-6-2016 09:08:35

  Từ xưa đến giờ có vụ việc nào được làm tận cùng đâu, sao những vụ lùm xùm này làm tận cùng được! Nghe thấy lạ quá bác Vũ Quốc Hùng ơi!

 • lê dung sỹReply

  17-6-2016 11:34:08

  SỰ VIỆC ĐÃ RÕ RÀNG.cHỢ MONG BƯỚC XỬ LÍ CỦA CẤP CÓ THẨM QUYỀN. CHỨ NÓI RỒI MÀ THEO KIỂU ĐÁNH TRỐNG BỎ DUIG THÌ MẤT LÒNG TIN LẮM ĐÓ

 • tienTaiDanhVong và TuToiReply

  17-6-2016 05:47:27

  1/ Việc Vũ Q Hải, con ông Vu Huy Hoàng làm GĐ 1 cty nhà nước gây tổn thất 250ti còn được thăng tiến làm Phó tổng Sabeco chỉ là việc nhỏ. Vì Cha của vị phó tổng này đã về hưu 2/ Chuyện lớn là ở chỗ "trong đầu ông Vu Huy Hoàng đã và đang có suy nghĩ Con trai ta sẽ là Bộ trưởng giống như ta". Tại sao 1 cán bộ cách mạng đã qua trường lớp Chính trị cao cấp, đã sống và làm việc gần với nhiều Lão thành CM khác mà đương là Bộ trưởng lại có tư tưởng ấu trĩ và xem thường quản trị Nhà nước đến như vậy. Ông Hoàng thừa biết và các Thầy cô dạy ông Hải thừa biết rằng Vu Q Hải có thực tài hay không. Nhưng tôi và hàng triệu người dân VN thấy rõ ông ta là 1 GĐ Cty bất tài. Nếu trong vài chục ông Bộ trưởng của VN có 50% vị có tư tưởng như ông Hoàng thì có là chuyện lớn hay không?

 • Trần trungReply

  16-6-2016 03:53:17

  Ông Vũ Huy Hoàng chắc cảm thấy rất bất công oan uổng khi cùng một sự việc thì một bên được tung hô : "con lãnh đạo mà làm lãnh đạo là cái phúc cho dân tộc" còn con mình mới vừa mới đưa lên đã bị dư luận báo chí vùi dập tả tơi. Bất công quá , chẳng qua ông cũng muốn theo gương các đồng chí tiền bối, làm đúng quy trình, tạo phúc cho dân mà thôi!

 • Trần Văn MinhReply

  16-6-2016 10:50:23

  Mong Đảng và Nhà nước cần đưa ra ánh sáng những việc làm của ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương, chứ không phải hạ cánh là an toàn

 • LanReply

  16-6-2016 10:39:43

  Người dân nghe ông Nguyễn Đình Cung "mắng" ông Phan Đăng Tuất sai luật mà còn bao biện "đúng qui trình" nghe đã quá! Ông Cung phê ông Tuất là GS.TS đi dạy ĐH mà cũng nói bao biện "đúng qui trình" là không chấp nhận được. Luật DN đã thể hiện rõ việc tuyển dụng trong DNNN phải tuân thủ nguyên tắc quản trị tốt theo thông lệ quốc tế rất rõ ràng. Qui trình chỉ là công cụ chứ không phải mục tiêu. Ví như trong luật có 100 điều thì ông sai từ điều 1 đến điều 99 và chỉ đúng có 1 điều 100 là "qui trình" thì sao ông nói ông đúng được. GS.TS đi dạy ĐH mà ní nuận sai bét vậy rồi đổ thừa "PL có chỗ hổng" cho những người làm luật sao được. Hình như ông Cung bị mang tiếng "làm luật mà để lỗ hỗng" nên ổng mới bực & nói cũng khá nặng, nhưng mà đúng. Nghe "mắng" đã thiệt!

 • Tiến sỹ, Trần Văn Hùng. 61 tuổi.Reply

  16-6-2016 09:30:18

  Tôi đồng ý với ông Vũ Quốc Hùng. Về vụ việc này cần phải làm cho tới tận cùng. Tôi mong báo chí tiếp tục vào cuộc để làm sáng tỏ hơn nữa. Có vậy, sẽ lộ mặt thêm những kẻ "giải oan" đang giấu mặt kiểu như "GS,TS Phan Đăng Tuất"/

  • mai tinReply

   16-6-2016 05:24:36

   rồi cũng vậy thôi..xin rút kinh nghiệm....chuyển công tác đến làm thứ trưởng hay giám doc kinh doanh lớn hơn...cũng vậy thoi..

  • mai tinReply

   16-6-2016 05:25:28

   rồi cũng vậy thôi..xin rút kinh nghiệm....chuyển công tác đến làm thứ trưởng hay giám doc kinh doanh lớn hơn...cũng vậy thoi..

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.