Từ năm 2019, Sở Y tế TP.HCM sẽ mời họp qua app

Bắt đầu từ năm 2019, thư mời họp của Sở Y tế TP.HCM sẽ được gửi qua những chiếc điện thoại thông minh - Ảnh minh họa
Thay vì gửi thư mời tay đến các cá nhân, đơn vị tham gia những cuộc họp do Sở Y tế TP tổ chức như hiện nay, trong năm 2019 tới Sở này sẽ gửi thư mời họp bằng thông báo tin nhắn qua app trên điện thoại thông minh của cá nhân, đơn vị được mời.

Ngày 6.9, Sở Y tế TP.HCM cho hay kể từ đầu năm 2019, đơn vị này sẽ thay thế giấy mời họp và các thông báo bằng thư mời và thông báo điện tử thông qua Cổng thông tin điện tử trên trang cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP.HCM, trang tin điện tử của các cơ sở y tế sau khi đã được tích hợp Cổng thông tin điện tử, app của Cổng thông tin điện tử trên điện thoại di động thông minh.

Theo Sở Y tế TP, hiện nay app trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP đã có trên điện thoai thông minh (android và ios). Trên cổng thông tin điện tử này sẽ có đầy đủ các chuyên mục như: quản lý chất lượng khám chữa bệnh; cải cách thủ tục hành chính; phòng chống dịch bệnh; thông báo, thư mời họp... Người sử dụng dễ đàng đọc những tin tức của ngành y tế TP, các thông báo, thư mời trên điện thoại thông minh. Đặc biệt, người đọc có thể chọn chuyên mục nhận tin và sẽ có phiên bản 1.5 tích hợp tin nhắn từ Sở Y tế đến ban giám đốc và các phòng chức năng của các cơ sở.

Sở Y tế TP cho biết hiện đang triển khai cổng thông tin điện tử giai đoạn 2, giai đoạn tích hợp các nội dung cần thiết vào trang tin điện tử của tất cả cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế, kể cả bệnh viện và trung tâm y tế quận/huyện và tất cả các trạm y tế. Dự kiến giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.

“Kể từ đầu năm 2019 tới, Sở Y tế TP sẽ thay thế giấy mời họp và các thông báo bằng thư mời và thông báo điện tử thông qua cổng thông tin điện tử”, đại diện Sở Y tế TP cho biết.

Hồ Quang


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.