Trước Tết, TP.HCM tổng kiểm tra quán bar, karaoke, vũ trường, massage...

TP.HCM sẽ tổng kiểm tra các cơ sở dễ phát sinh tệ nạn - Ảnh minh họa: Internet
Ngày 10.1, theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, nhằm ngăn ngừa tệ nạn xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND TP.HCM sẽ tổ chức tổng kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh dễ phát sinh tệ nạn.

Theo đó, TP.HCM sẽ tổ chức tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, beer club, xông hơi, xoa bóp, cơ sở lưu trú du lịch, trò chơi điện tử, các trung tâm vui chơi giải trí, các địa điểm tổ chức các giải thi đấu bộ môn thể thao trí tuệ “bridge và poker" trên địa bàn thành phố.

Các sở ngành chức năng được giao phối hợp với UBND các quận huyện nắm bắt tình hình vi phạm, các hoạt động biến tướng, trá hình, tiềm ẩn tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, cờ bạc tại các tụ điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa - xã hội, thể thao.

Những nơi ẩn náu, mua bán, sử dụng ma túy, môi giới mua bán dâm, tổ chức cờ bạc của các băng nhóm, tội phạm, tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, gây mất an ninh, trật tự và an toàn xã hội cũng sẽ được kiểm tra.

Đặc biệt là tổng kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club, xông hơi, xoa bóp, cơ sở lưu trú du lịch,các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, các trung tâm vui chơi giải trí (game center), các địa điểm tổ chức các giải thi đấu bộ môn thể thao trí tuệ “bridge và poker". Từ đó, xây dựng phương án ngăn chặn, đối phó kịp thời với các diễn biến phức tạp của tình hình vi phạm có thể xảy ra.

TP.HCM cũng yêu cầu các lực lượng chức năng, các sở ban ngành và UBND các quận huyện cần tăng cường phối hợp ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm; đảm bảo không trùng lặp cũng như không bỏ sót vi phạm.

Việc kiểm tra không gây phiền hà cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh là đối tượng kiểm tra; phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, thể thao.

Phan Diệu


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.