Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, nhiều tỉnh ngập lụt nghiêm trọng

Mưa lũ nhấn chìm phố cổ Hội An ngày 5.11 - Ảnh: Báo TN
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp các tỉnh trên.

Hôm nay 6.11, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển ngoài khơi Bắc và Trung Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Dự báo trong ngày hôm nay ở vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động.

Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông hoạt động mạnh nên từ hôm nay đến hết ngày 8.11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng ở vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định, bắc Khánh Hòa. Đặc biệt là các huyện:

Thừa Thiên-Huế: Phú Lộc, Phú Vang, Hương Trà, Thành phố Huế.

Quảng Nam: Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn, Nông Sơn, Hội An, thành phố Tam Kỳ.

Quảng Ngãi: Nghĩa Hành, Mộ Đức,tThị trấn Châu Ổ, thành phố Quảng Ngãi.

Bình Định: Vân Canh, Hoài Nhơn, thành phố Quy Nhơn.

Kon Tum: Đắk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông.

Theo TTDBKTTVTƯ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.