TP.HCM: Tập huấn cho gần 50 bác sĩ người Trung Quốc

Phòng khám Đa khoa Thành Thái (quận 10, TP.HCM) - một trong những phòng khám Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt những sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh - Ảnh: PV
Hơn 160 học viên, trong đó có 48 bác sĩ người Trung Quốc, hơn 120 điều dưỡng và các phiên dịch đang làm việc tại các phòng khám Trung Quốc đóng trên địa bàn TP.HCM đã tham gia khóa tập huấn về các quy định pháp luật và kiến thức chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Hôm nay (11.3), Sở Y tế TP.HCM đã chính thức khai giảng khoá đào tạo liên tục dành riêng cho các bác sĩ Trung Quốc đang hành nghề khám, chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố.

Đây là khoá đào tạo thí điểm đầu tiên của Sở Y tế TP dành cho đối tượng là các bác sĩ Trung Quốc đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và đang hành nghề tại các phòng khám trên địa bàn thành phố.

Tham gia khóa đào tạo này có 48 bác sĩ Trung Quốc, hơn 120 điều dưỡng và các phiên dịch viên tại các phòng khám Trung Quốc.

Trong ngày đầu tập huấn, các bác sĩ người Trung Quốc cũng như các điều dưỡng, thông dịch viên đã được hướng dẫn về các quy định pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh, xử trí các trường hợp phản ứng phản vệ.

Sở Y tế TP cho biết, trong các ngày tập huấn sau đó, các học viên này sẽ đến học tập thực tế tại các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về sản phụ khoa, tai mũi họng và ngoại khoa tại Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Tai Mũi Họng và Bệnh viện Bình Dân.

Tại đây, các học viên sẽ được các chuyên gia của những bệnh viện trên trực tiếp hướng dẫn cập nhật kiến thức về chẩn đoán, chỉ định, chống chỉ định điều trị theo phác đồ điều trị ngoại trú, và sẽ được bình bệnh án các trường hợp biến chứng do chẩn đoán, chỉ định điều trị không đúng tại các phòng khám trong thời gian qua.

Khóa học này sẽ kết thúc vào ngày 14.3. Kết thúc khóa học, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Bình Dân sẽ cấp giấy chứng nhận tham gia đào tạo liên tục cho các bác sĩ tham dự theo từng chuyên khoa.

Theo Sở Y tế TP.HCM, sau khi tổ chức lớp đào tạo liên tục cho các bác sĩ người Trung Quốc, TP sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo những vấn đề trên cho các bác sĩ nước ngoài khác đang hành nghề khám, chữa bệnh tại TP.HCM.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.