TP.HCM: Tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Đại Đông

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Đại Đông - Ảnh minh họa
Sau khi báo Một Thế Giới phản ánh về các chiêu trò vẽ bệnh của Phòng khám Đa khoa Đại Đông để “móc túi” bệnh nhân, ngày 21.4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã tiến hành kiểm tra và quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với phòng khám này để tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, ngày 17.4, báo Một Thế Giới đã có bài viết phản ánh về việc Phòng khám Đa khoa Đại Đông (số 461 đường Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) đã vẽ bệnh, hù dọa, lừa gạt để lấy tiền bệnh nhân dù phòng khám này đã nhiều lần bị Thanh tra sở Y tế TP.HCM xử phạt về các sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, ngoài việc vẽ bệnh, hù dọa bệnh nhân để lấy tiền, phòng khám này còn lừa gạt bệnh nhân, phiếu thu tiền bệnh nhân nhưng không có chữ ký người nộp tiền, bác sĩ người Trung Quốc và thông dịch viên mặc cùng một kiểu đồng phục...

Bệnh nhân khám phụ khoa nhưng phòng khám này đã thực hiện hàng loạt các kỹ thuật cận lâm sàng như: siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, thậm chí còn đo điện tim. Điều đáng nói, phòng khám kết luận các bệnh nang cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung... chỉ là những biến đổi sinh lý, chứ không phải bệnh lý, nhưng phòng khám này vẫn hù dọa bệnh nhân là bệnh nguy hiểm, đưa ra giá điều trị khá cao, thậm chí nang cổ tử cung còn nói sai, vì chỉ có nang noboth cổ tử cung.

Ngoài ra, tại thời điểm phóng viên có mặt ở phòng khám, bác sĩ người Trung Quốc và thông dịch viên đều không có bảng tên, cả 2 mặc cùng một kiểu đồng phục blouse. Điều này khiến nhiều bệnh nhân không phân biệt được đâu là bác sĩ, đâu là thông dịch viên.

Phòng khám này không chứng minh được việc thu tiền bệnh nhân là có sự đồng ý của bệnh nhân, vì một số phiếu thu của bệnh nhân mà phòng khám này trương ra không có chữ ký của người nộp tiền.

Ngày 18.4, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra Phòng khám Đa Khoa Đại Đông. Sau khi tiến hành kiểm tra, nhận thấy phòng khám có những sai phạm như báo chí phán ánh, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám tạm ngừng hoạt động, đề nghị phòng y tế quận Tân Bình giám sát việc ngưng hoạt động của phòng khám.

“Hiện Thanh tra Sở Y tế TP đang tổng hợp hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính. Kết quả xử lý sẽ được thông báo đến các cơ quan truyền thông”, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP cho hay.

Cũng theo Thanh tra Sở Y tế TP, ngoài tạm đình chỉ phòng khám Đại Đông, đơn vị này còn tước giấy phép hoạt động 6 tháng đối với một phòng khám Trung Quốc khác là Phòng khám Đa khoa Khang Thái (số 87 - 89 đường Thành Thái, phường 14, quận 10). Thanh tra Sở Y tế TP cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám này, và đã chuyển hồ sơ đến UBND TP.HCM để ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.