TP.HCM không cho nhập cảnh tàu Silver Spirit chở hơn 800 khách nước ngoài

Ảnh minh họa
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, UBND TP.HCM vừa quyết định không cho tàu khách Silver Spirit chở hơn 800 du khách nước ngoài, trong đó có nhiều du khách Ý nhập cảnh vào Cảng TP.HCM vào ngày mai (13.3).

56 người ở TP.HCM tiếp xúc với 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên chuyến bay VN0054

Người đến BV Đại học Y dược TP.HCM đều được sàng lọc COVID-19

TP.HCM yêu cầu xác định người tiếp xúc và hành khách trên chuyến bay VN0054

Phát hiện 6 người ở TP.HCM tiếp xúc với bệnh nhân số 30 nhiễm COVID-19

Sở Y tế lên tiếng về bản danh sách 18 người ở TP.HCM tiếp xúc với bệnh nhân thứ 21 nhiễm COVID-19

Chiều tối 12.3, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM không cho phép tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas chở hơn 800 hành khách nước ngoài, trong đó có một số hành khách Ý nhập cảnh vào cảng TP.HCM. Động thái này của UBND TP là để hạn chế nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào TP.HCM.

Trước đó, tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas đã xin nhập cảnh vào TP.HCM ngày 13.3.2020 với 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hành khách gồm nhiều người nước ngoài, thủy thủ đoàn có một số người đến từ Ý. Hành trình của tàu dự kiến sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình du lịch.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, vào ngày 11.3 đơn vị này đã nhận văn bản số 148/ TTKDYT của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế về việc xin ý kiến chỉ đạo đối với tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh vào cảng TP.HCM.

Sau đó, Sở Y tế TP đã có công văn số 1309/ SYT-NVY về việc xin ý kiến chỉ đạo đối với tàu khách có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh tại cảng TP.HCM. Ngày 12.3, Sở Y tế TP đã gửi tờ trình tham mưu cho UBND TP chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM không cho phép tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas nhập cảnh tại cảng TP.HCM.

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh- Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định trong tình trạng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Ý với số ca mắc bệnh lên đến hơn 12 nghìn người và đã có hơn 800 người tử vong. Vì vậy việc ngăn chặn tàu khách Silver Spirit chở hơn 800 hành khách, trong đó có nhiều người Ý nhập cảnh vào TP.HCM là rất cần thiết nhằm hạn chế dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.