TP.HCM khẩn cấp tìm những khách đến bar Buddha Bar&Grill ở Thảo Điền

Khu cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: PV
Buddha Bar&Grill được xác định là nơi trước đó bệnh nhân thứ 91 nhiễm COVID-19 thường xuyên lui tới. Ngay lập tức ngành y tế TP.HCM đã kêu gọi những khách hàng từng đến quán bar trên trong vòng 14 ngày trước đây, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm COVID-19.

Người tiếp xúc với 6 bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở TP.HCM đều âm tính

Chẩn đoán COVID-19: Những ai cần làm xét nghiệm?

TP.HCM: Thử nghiệm ‘Robot khử khuẩn phòng cách ly’ tại bệnh viện dã chiến Củ Chi

22 người dân TP.HCM dự thánh lễ tôn giáo tại Malaysia cùng bệnh nhân 61

TP.HCM ra thông báo khẩn liên quan đến một cô gái nghi nhiễm COVID-19

Người chưa phát bệnh COVID-19 gần như không thể lây bệnh

TP.HCM không cho nhập cảnh tàu Silver Spirit chở hơn 800 khách nước ngoài

Chiều 21.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra thông báo khẩn truy tìm những hành khách đến bar Buddha Bar&Grill (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) trong vòng 14 ngày trước đây, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm COVID-19.

Ngoài ra, TP cũng đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán bar trên trong vòng 14 ngày trước hiện đang có mặt ở TP.HCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm COVID-19.

Trước đó, vào tối 20.3, Bộ Y tế đã xác nhận một phi công của Vietnam Airlines có quốc tịch Anh là bệnh nhân thứ 91 nhiễm COVID-19. Hiện bệnh nhân tiếp tục được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Qua điều tra cho thấy, ngày 8.2, bệnh nhân 91 này là hành khách từ London - Anh về Việt Nam trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K. Sau đó, bệnh nhân nghỉ theo chế độ từ ngày 8 đến 15.3, chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội.

Ngày 16.3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP.HCM đến Hà Nội và VN607 từ Hà Nội đến TP.HCM trong cùng ngày. Trong suốt quá trình thực hiện các chuyến bay, bệnh nhân đeo khẩu trang và tuân thủ nghiêm các biện pháp bảo vệ sức khỏe, hạn chế nguy cơ lây nhiễm theo quy định.

Từ ngày 13.3 đến 18.3, bệnh nhân lưu trú tại TP.HCM và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí. Bước đầu, quán bar Buddha Bar&Grill tại Thảo Điền, quận 2 đã xác nhận phi công này có đến quán bar từ 21 giờ 30 ngày 14.3 đến 3 giờ 15 ngày 15.3 và 14 giờ 30 đến 16 giờ 30 ngày 17.3.

Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu độc, khử trùng quán bar này và khu vực Thảo Điền – nơi bệnh nhân sinh hoạt.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.