TP.HCM: Đình chỉ hoạt động cơ sở bấm huyệt ‘chui’ tại quận 2

Cở sở Bấm huyệt Thập chỉ đạo - Ảnh: HQ
Với lời quảng cáo chuyên trị liệt, tai biến mạch máu não, thần kinh, cơ – xương – khớp..., cơ sở “Bấm huyệt Thập chỉ đạo” đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động vì không có giấy phép, nhân viên bấm huyệt không có chứng chỉ hành nghề.

Chiều 25.4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay cơ sở bấm huyệt “Bấm huyệt Thập chỉ đạo” tại số 7, đường 9B, khu đô thị An Phú An Khánh (phường An Phú, quận 2) do ông Nguyễn Tam Kha làm chủ đã hoạt động “chui” nên đã yêu cầu đình chỉ hoạt động tại đây.

Trước đó, theo phản ánh của người dân cơ sở bấm huyệt “Bấm huyệt Thập chỉ đạo” do ông Nguyễn Tam Kha làm chủ có những hoạt động bất thường, đặc biệt là quảng cáo điều trị được cả những bệnh phức tạp như tai biến, thần kinh...

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế TP đã phối hợp với phòng y tế quận 2 và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hoạt động tại cở sở bấm huyệt này.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở treo biển “Bấm huyệt Thập chỉ đạo”, còn trên trang mạng của cơ sở này cũng như các tờ rơi giới thiệu cơ sở bấm huyệt của ông Nguyễn Tam Kha chuyên trị liệt, tai biến mạch máu não, thần kinh, cơ – xương – khớp... Lúc này ông Kha và các nhân viên đang thực hiện bấm huyệt cho các bệnh nhân.

Tuy nhiên, tại đây ông Kha đã không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thanh tra Sở Y tế TP đã yêu cầu ông Nguyễn Tam Kha và các nhân viên ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy phép hoạt động theo quy định; đồng thời đề nghị phòng y tế quận 2 và UBND phường An Phú giám sát việc hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở này.

Thanh tra Sở Y tế TP khuyến cáo người dân hãy đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động và các thầy thuốc, y bác sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Hồ Quang


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.